Bò lagu là một trong những món ăn giàu protein và các dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị thơm ngon. Việc tìm hiểu cách nấu lagu bò nước dừa, sữa tươi hay nấu đậu sẽ giúp gia đình bạn có được những bữa ăn hấp dẫn, ngon miệng. Cùng Chef Studio tìm hiểu về các bước chế biến bò nấu lagu dưới đây bạn nhé!
Cách nấu bò lagu nước dừa ngọt mềm
Những ai yêu thích hương vị ngọt ngào, béo ngậy cốt dừa thì bò lagu nước dừa là lựa chọn hoàn hảo với sự kết hợp của miếng bò ngọt mềm cùng rau ngủ thanh mát, nước dừa béo ngọt vô cùng hấp dẫn. Cùng tìm hiểu cách nấu lagu bò nước dừa nhé:
Nguyên liệu nấu lagu bò nước cốt dừa:
Bắp bò: 750 gram
Cà rốt: 2 củ
Khoai tây: 3 củ
Hành tây: 1 củ
Cà chua: 2 quả
Đậu Hà Lan: 1 bát
Bột mì: 2 thìa
Rượu trắng: 1 thìa
Tương cà: 3 thìa
Tỏi băm nhuyễn: 1 thìa
Gừng đập dập, hành tím cắt nhỏ
Hành lá, rau mùi
Nước dừa: 800ml
Đường, muối, bột nêm,…
Cách nấu lagu bò nước dừa:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ dày 5cm. Sau đó, ướp thịt bò cùng hạt tiêu, dầu hào, hành tím băm nhỏ và các gia vị trong 30 phút.
Cà rốt, khoai tây rửa sạch, nạo vỏ cắt miếng vuông vừa ăn.
Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo.
Hành tây gọt vỏ, thái múi cau.
Tham khảo các mẫu Dao thái thịt chất lượng:
Bước 2: Chuẩn bị nước sốt cà chua
Luộc chín cà chua, tách bỏ hạt và vỏ, băm nhuyễn thịt cà chua.
Phi thơm tỏi băm xào cà chua cùng tương cà, bột mì, chút nước đun sôi.
Bước 3: Cách nấu lagu bò nước dừa
Bỏ thịt bò vào hỗn hợp sốt cà chua đảo để thịt săn lại thì cho 800ml nước nước dừa và 400ml nước lọc đun sôi. Sau đó, bạn cho vài lát gừng đập dập, hành tím cắt nhỏ vào đun lửa nhỏ từ 10 - 20 phút.
Tiếp theo, bạn cho cà rốt và khoai tây vào đun thêm 10 phút đến khi chín mềm rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.
Cho thêm đậu Hà Lan, hành tây, rượu trắng đun thêm khoảng 10 phút thì bạn cho hành lá, rau mùi vào và tắt bếp.
Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách nấu lagu bò nước dừa ngọt ngào, thanh mát. Bò nấu lagu chấm bánh mì là lựa chọn thích hợp cho bữa sáng của gia đình bạn.
Để nấu món bò lagu ngon và mềm nhất, tiết kiệm thời gian và công sức, bạn nên sử dụng nồi áp suất hoặc nồi gang tráng men. Đặc biệt, nồi gang tráng men có khả năng giữ và truyền nhiệt tốt hơn nồi thường nhờ được phủ 2 lớp men gốm bên ngoài lõi gang thô. Không chỉ vậy, nồi này còn cực kì an toàn với sức khỏe khi không bị gỉ sét, không bị oxy hóa khi đun nấu thực phẩm chua và có thể sử dụng được trên mọi loại bếp, kể cả lò nướng.
Cách nấu lagu bò với sữa tươi thơm béo
Bên cạnh cách nấu lagu bò nước dừa thì bò nấu lagu với sữa tươi cũng là món ăn hấp dẫn bạn nên thưởng thức. Cách nấu lagu bò với sữa tươi cũng không quá phức tạp theo các bước hướng dẫn dưới đây:
Nguyên liệu bò lagu sữa tươi:
Bắp bò: 700gram
Nấm mỡ: 200 gram
Khoai tây: 2 củ
Sữa tươi không đường: 500ml
Bột cà ri: 1 thìa
Tỏi tây băm nhuyễn: 1 thìa
Gừng đập dập
Đường, muối, bột nêm
Cách nấu lagu bò sữa tươi:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bò rửa sạch để ráo, cho vào chần sơ với nước sôi có gừng trong 5 phút.
Sau đó, bạn vớt thịt ra rổ, rửa nước sạch rồi cắt miếng dày khoảng 2cm.
Nấm mỡ rửa sạch với nước muối pha loãng rồi cắt gốc.
Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn và chiên vàng 2 mặt.
Bước 2: Cách nấu bò lagu với sữa tươi
Phi thơm tỏi, cho bột cà ri vào xào khoảng 5 phút.
Cho phần bắp bò vào xào 5 phút rồi cho sữa tươi, nước vào ngập qua phần thịt bò khoảng 1cm. Bạn hầm bò trên lửa nhỏ liu riu để thịt mềm.
Cuối cùng, bạn cho phần nấm mỡ, khoai tây và sữa tươi còn lại đun chín mềm và nêm nếm gia vị. Món bò lagu bò sữa tươi thơm béo, hương vị đậm đà mà không bị ngấy. Bạn có thể trang trí thêm chút tiêu xay và rau mùi vào tô bò lagu để thưởng thức cùng bánh mỳ sẽ gia tăng thêm hương vị.
Cách làm lagu bò nấu đậu đơn giản
Sau khi tìm hiểu cách nấu lagu bò nước dừa ở trên thì bạn cũng có thể tham khảo thêm cách chế biến lagu bò nấu đậu. Món ăn này có thêm vị đậu ngọt bùi vô cùng kích thích vị giác. Cụ thể, cách nấu lagu bò nấu đậu như sau:
Nguyên liệu bò lagu nấu đậu:
Bắp bò: 700gr
Đậu trắng: 200gr
Khoai lang: 2 củ
Cà rốt: 2 củ
Hành tây: 1 củ
Hành tím: 3 củ
Hành lá: 1 ít
Ngò rí: 1 ít
Ớt sừng: 2 trái
Tỏi: 1 củ
Bột bắp: 1 thìa
Bơ mặn: 2 thìa
Nước dừa tươi: 1 lít
Dầu điều: 1 thìa
Dầu ăn: 200ml.
Cách nấu bò lagu nấu đậu
Thịt bò rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn và ướp cùng 1 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1 thìa dầu điều màu, ½ hành tím, tỏi băm trong 30 phút.
Tỏi, hành tím bóc vỏ băm nhuyễn.
Hành tây bóc vỏ, cắt hình múi cau.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài chừng 2 đốt ngón tay.
Ớt sừng cắt nhỏ.
Cà chua cắt thành hình múi cau.
Cà rốt, khoai lang gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Cho cà rốt và khoai lang chiên xém vàng 2 mặt trong 3-5 phút.
Bạn phi thơm 1/2 hành tỏi băm, cho thịt bò vào xào sơ 2 phút rồi cho tiếp cà chua vào xào 5 phút. Sau đó, bạn cho vào 1 lít nước dừa để hầm thịt bò 30 phút. Tiếp theo, bạn cho đậu trắng vào đun thêm 30 phút rồi thêm cà rốt, khoai lang, hành tây nếu thêm khoảng 15 phút.
Cuối cùng, bạn hòa bột bắp cùng 1/2 chén nước cho vào nồi đun cho súp hơi sệt lại thì nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành, ngò, ớt sừng và tắt bếp.
Bài viết chia sẻ cách nấu lagu bò nước dừa, nấu sữa tươi và nấu đậu đơn giản để bạn đọc tham khảo. Mỗi món ăn mang những hương vị riêng hấp dẫn người dùng. Bạn đừng quên chọn lựa nồi gang phủ gốm của Chef để món bò lagu nhanh chín mềm, tiết kiệm thời gian nấu nướng.
Đọc thêm:
Cách làm cá chép giòn nướng riềng sả, muối ớt, sa tế ngon tuyệt
Cách nấu sườn nấu cá mòi miền Tây ngon lạ miệng
- 3 cách nấu bò hầm tiêu xanh thơm mềm, nóng hổi tại nhà