Bánh bao là món ăn có thể ăn được vào mọi thời điểm trong ngày. Bạn có thể dùng một chiếc bánh bao thay cho bữa sáng, bữa chính hoặc lót dạ vào đêm khuya… Những chiếc bánh bao thơm, mềm, xốp, mịn kết hợp với phần nhân đậm đà càng làm cho chiếc bánh thêm hấp dẫn khó cưỡng. Có rất nhiều người, khi ăn bánh bao thường chỉ thích phần vỏ bánh và thắc mắc không biết bánh bao làm từ bột gì để tạo ra lớp vỏ bánh thơm ngon như vậy. Trong bài viết dưới đây, Cơ Khí Anpha sẽ giải đáp cho bạn bánh bao làm từ bột gì, loại bột nào dùng làm bánh bao là ngon nhất và hướng dẫn cách làm bánh bao đơn giản, nhanh chóng.
Bánh bao làm từ bột gì?
Loại bột chính được sử dụng để làm bánh bao là bột mì nguyên chất được bày bán phổ biến trên thị trường.
Trong quá trình nhào bột làm bánh bao, thợ làm bánh sẽ cho thêm bột nở (men bột, muối nở) theo một tỉ lệ nhất định của từng thợ để khi hấp, bánh sẽ nở đều và tạo thành lớp vỏ bánh bao mềm mịn, xốp và thơm ngon.
Mỗi một người thợ khi làm bánh bao sẽ có một công thức riêng. Vậy nên cũng cùng một loại bột mì, một loại bột nở, một loại nhân, nhưng bánh bao mỗi người làm ra sẽ có một hương vị khác nhau.
Loại bột nào dùng làm bánh bao làm ngon nhất?
Bột mì được sản xuất với khá nhiều loại khác nhau. Mỗi loại bột sẽ có một hàm lượng protein khác nhau nên hương vị bánh làm ra từ từng loại bột cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là một số loại bột mì được dùng để làm bánh bao phổ biến nhất:
- Bột mì đa dụng - All Purpose Flour
- Bột mì Cake Flour
- Bột mì số 11 - Bread flour
- Bột mì Prima Hong Kong Flour - Superlite flour
Cách làm bánh bao đơn giản, thơm mềm, hấp dẫn
Để làm ra được những chiếc bánh bao thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo và thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:
- Bước 1: Chuẩn bị loại nhân muốn ăn để cho vào bánh bao.
- Bước 2: Bạn đun nóng khoảng 100ml sữa tươi không đường, cho men bột vào khuấy đều rồi tắt bếp, để yên khoảng 15 phút cho men bột nở ra.
- Bước 3: Dùng bột mì đã chuẩn bị cho vào một chiếc thau vừa phải, cho men bột đã nở vào cùng với dầu ăn, sữa tươi rồi trộn đều sau đó bắt đầu nhồi bột.
- Bước 4: Sau khi nồi xong, bạn đậy bột bằng ,một lớp vải mỏng hoặc lớp bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh để bột nghỉ khoảng 30 phút.
- Bước 5: Sau khi cho bột nghỉ xong, bạn tiếp tục nhồi thêm khoảng 15 phút rồi chia bột thành từng phần nhỏ bằng nắm tay.
- Bước 6: Vê tròn cục bột rồi cán mỏng, sau đó cho nhân bánh đã chuẩn bị trước đó vào ở giữa rồi tìm các mép bột lại ở giữa chết bánh.
- Bước 7: Sau khi làm xong, bạn mang bánh đi hấp trong khoảng 20 phút. Lúc này, bánh đã chín và bạn đã hoàn tất các công đoạn để tự mình làm ra những chiếc bánh bao thơm ngon theo khẩu vị riêng.
- Bước 8: Cuối cùng, ạn chỉ cần bày bánh ra đĩa và thưởng thức thành quả của mình.
Lời kết
Qua những thông tin chi tiết về món bánh bao Anpha Tech vừa chia sẻ trong bài viết trên, bạn đọc đã có được câu trả lời cho một số thắc mắc “bánh bao làm từ bột gì” “dùng bột gì để làm bánh bao là ngon nhất” và các bước chi tiết để làm nên một chiếc bánh bao. Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với bạn đọc. Chúc bạn thành công khi theo dõi và làm bánh bao theo công thức chúng tôi hướng dẫn.