Trong số các cách nấu món thịt vịt, ngon nhất, đậm đà nhất không thể không kể đến cách nấu chao vịt nhúng rau muống. Với kiểu chế biến này ăn mãi đến no thì thôi chứ không có khái niệm ngán đâu bạn nhé. Bạn có đam mê ẩm thực hay yêu thích nấu nướng có thể trổ tài cho mọi người thưởng thức nhé!
Miền Bắc có vịt nấu măng, miền trung có vịt giả cầy thì miền Tây có vịt nấu chao là đặc sản. Mỗi một nơi có cách chế biến vịt khác nhau và hương vị món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn. Thế nhưng ai đã từng đến miền Tây, ăn vịt nấu chao nhúng rau muống chắc chẳng bao giờ quên được hương vị đậm đà của nó.
Thịt vịt có tính mát, ăn bổ và có muôn vàn kiểu chế biến. Ví dụ như vịt có thể kho, có thể nướng, quay hoặc nấu cháo...kiểu nào cũng vừa ngon vừa bổ. Mỗi một vùng miền sẽ có cách chế biến, tẩm ướp nguyên liệu khác nhau để cho ra món ăn mang đậm bản sắc của mình.
Món vịt nấu chao thực chất là một món ăn dân giã nhưng lại rất ngon và bắt miệng có nguồn gốc từ miền Tây. Thịt vịt được chăn thả hoặc nuôi ở khắp các miền quê, còn chao thì không cần nói cũng đã quá quen thuộc. Vịt nấu chao vừa có vị ngọt, vừa có vị béo và mùi khác lạ rất khó diễn tả. Ăn vịt nấu chao nhúng với rau muống như kiểu ăn lẩu vô cùng hấp dẫn.
Chuẩn bị nguyên liệu
Vịt nấu chao đơn giản nhưng phần nguyên liệu cũng khá nhiều. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại sau đây:
Đúng như tên gọi vịt nấu chao thì một số người chỉ chuẩn bị nguyên liệu cơ bản là chao, thịt vịt và gia vị cơ bản. Nếu không có nhiều thời gian hoặc không uốn kỳ công bạn có thể chuẩn bị đơn giản như trên. Nhưng nếu muốn ăn ngon chuẩn vị vịt nấu chao ngon như ăn hàng hãy chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ như trên nhé.
Sau đây là hướng dẫn các bước làm vịt nấu chao nhúng rau muống. Cũng khá đơn giản chứ không có gì khó đâu nhé.
Vịt sau khi mua từ chợ nếu đã được làm sạch lông bạn cần khử mùi hôi của vịt. Dùng muối hạt, chanh hoặc gừng đập dập và rượu trắng chà xát khắp mình vịt rồi rửa sạch vịt lại với nước. Sau đó đem chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.
Chặt dừa để lấy nước cho ra tô để riêng, rau muống nhặt và rửa sạch để ráo. Sả bóc vỏ ngoài rồi đập dập cắt khúc. Khoai môn đem cạo vỏ, rửa sạch mủ và đem chiên sơ với dầu, hành tỏi khô đem băm nhỏ.
Cho thịt vịt vào tô lớn để ướp các gia vị như sau: Chao dầm nát, sả, hành tỏi băm, các loại gia vị đường muối, nước mắm...Sau đó trộn đều và ướp với vịt khoảng 2 tiếng.
Bạn chuẩn bị 1 nồi lớn để nấu chao, trước đó phi thơm ít hành tỏi băm cho thơm. Cho tiếp thịt vịt tẩm ướp vào và thêm dầu điều vào để có màu đẹp mắt. Xào đến khi miếng thịt vịt trông săn lại là được. Tiếp theo đổ nước dừa vào khi nào sôi thì cho thêm khoai môn đã chiên vào. Đến khi khoai môn chín bở bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn là được.
Vịt nấu chao nhúng kèm rau muống như ăn lẩu ăn với bún.Có thể làm thêm chén chao dầm thêm gia vị và ít giọt chanh làm nước chấm thì ngon hết sẩy.
Cách nấu chao vịt nhúng rau muống không khó mà rất ngon. Nếu bạn muốn ăn đúng hương vị vịt nấu chao miền Tây tới ngay Vịt 29 để được phục vụ tận tình nhé!
Link nội dung: https://ausp.edu.vn/cach-nau-chao-vit-nhung-rau-muong-kieu-mien-tay-a22851.html