Tẩm bổ với 5 công thức cách nấu cháo đậu xanh ngọt bùi, thanh mát
Cháo đậu xanh là món ăn bổ dưỡng, thanh mát, có thể giúp giải cảm, rất được mọi người yêu thích. Cùng VinID khám phá ngay 5 công thức cách nấu cháo đậu xanh ngọt bùi để chiêu đãi cả nhà qua bài viết sau nhé!
1. Cháo đậu xanh giải cảm
Nguyên liệu nấu cháo đậu xanh giải cảm:
Cát căn: 12g
Gừng tươi: 6g
Sài hồ: 10g
Hạnh nhân: 8g
Gà
Khoai lang
Củ sen
Hạt sen
Đậu xanh
Gạo
Rau tía tô
Cách nấu cháo đậu xanh giải cảm:
Cắt khoanh củ sen. Cắt hạt lựu khoai lang.
Cho đậu xanh và gạo vào nồi nước để nấu cháo.
Nấu sôi gừng tươi, cát căn, hạnh nhân, sài hồ. Khi sôi, lọc lấy nước cho vào cháo.
Cho tiếp gà, hạt sen và củ sen vào cháo.
Khi cháo nhừ thì cho khoai lang vào. Khi khoai chín thì múc ra tô, cho tía tô lên là hoàn tất.
Video hướng dẫn thực hiện (Nguồn: Kênh Youtube Món Ngon Việt Nam)
2. Cháo đậu xanh hải sản
Nguyên liệu nấu cháo đậu xanh hải sản:
Gạo: 1 chén
Nước: 8 chén
Tôm: 4 con
Mực: 2 con
Đậu xanh
Trứng gà
Hạt nêm, đường, tiêu, dầu hào, tỏi băm, hành tím băm, hành lá cắt nhỏ
Cách 1: Ngâm đậu xanh trong nước, cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi cần dùng thì bắc nồi nước sôi, cho đậu xanh đang đóng đá vào nấu. Sau 2 phút thì đậu sẽ nở hết.
Cách 2: Rang đậu cho khô, đổ nước lạnh vào, nấu khoảng 2 phút thì đậu sẽ nở hết.
Lưu ý khi nấu cháo:
Không vo gạo quá kỹ vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong gạo.
Thỉnh thoảng nên khuấy từ dưới đáy nồi trong lúc nấu để tránh cháo bị khê.
Khi cháo sôi, hãy hớt bọt cho cháo được trong.
Thêm 1 ít dầu ăn vào khi cháo sôi nhằm tăng thêm vị và giúp cháo không bị trào.
Khi nấu cháo để ăn giải cảm thì không nên nêm gia vị.
Khi đã tắt bếp thì không nên đậy nắp nồi cháo lại vì nước đọng trên thành nồi nhiễu xuống sẽ làm cháo bị loãng.
Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết cách nấucháo đậu xanh ngọt bùi, thanh mát bồi bổ cho cả nhà. Đừng quên tải app VinID để đặt mua những nguyên liệu cần thiết cho bữa cơm ngon gia đình mà không cần phải tốn công sức và thời gian đi chợ nhé!