Chân giò nấu giả cầy là một trong những món đặc sản của vùng đất Bắc Bộ. Sức hấp dẫn của món ăn này đến từ sự hoà quyện hương vị đậm đà giữa riềng, sả, mắm tôm và vị ngọt của giò heo.
Chân giò nấu giả cầy - đậm đà hương vị ẩm thực Bắc Bộ
Giò heo hầm chín mềm thấm đều nước xốt sánh quyện, đậm đà, thơm phức mùi hương đặc trưng của riềng, sả “hạ gục” cả những thực khách khó tính dù chỉ mới thưởng thức lần đầu. Bí quyết cách làm chân giò nấu giả cầy ngon nằm ở cách sơ chế chân giò, tẩm ướp gia vị, độ lớn của lửa khi hầm… Đây được xem là thách thức lớn đối với rất nhiều người khi chế biến món ăn này. Nếu cũng mong muốn chinh phục món ăn này, bạn đừng bỏ qua bài viết bên dưới nhé.
Đầu tiên, bạn đặt chân giò heo trên bã mía, hun khói cho cháy sém, dậy mùi thơm hấp dẫn. Bước này giúp cho giò heo có độ giòn, mềm và không còn mùi hôi khó chịu.
Hun khói giò heo với bã mía cho đến khi dậy mùi thơm
Tiếp đó, bạn dùng dao cạo lớp bụi bên ngoài da heo rồi cắt thành miếng vừa ăn.
Cắt giò heo sau khi hun khói thành miếng vừa ăn
Sau đó, bạn bóc vỏ hành tím, củ sả, rửa sạch cắt thành lát nhỏ. Với gừng, nghệ, bạn cạo vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt thành lát nhỏ.
Tiếp đến, bạn cho nghệ, riềng cắt lát vào cối, giã nhuyễn hỗn hợp này.
Giã nhuyễn nghệ và riềng
Tiếp theo, bạn cho giò heo cắt lát vào nồi, thêm riềng, nghệ giã nhuyễn, ½ hành tím băm, mắm tôm, cơm mẻ, bột ngọt, dầu ăn và một chút rượu trắng vào cùng, trộn đều. Cách làm chân giò giả cầy thơm ngon, hấp dẫn là nên ướp giò heo trong vòng khoảng 20 - 30 phút.
Ướp giò heo với gia vị trong vòng 20 - 30 phút
Sau đó, bạn bắc chảo với 1 muỗng dầu ăn lên bếp, cho số hành tím còn lại vào phi thơm rồi cho chân giò đã ướp vào đảo đều cho đến khi giò heo săn lại.
Tiếp đến, bạn đổ thêm nước lọc, đậu xanh vào nồi, điều chỉnh lửa lớn. Tiến hành ninh cho đến khi đậu xanh nở bung, chân giò chín mềm, nước trong nồi sệt lại. Lúc này, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khuấy đều và tắt bếp.
Bí quyết nấu chân giò giả cầy ngon là ninh với lửa lớn
Cuối cùng, bạn múc chân giò nấu giả cầy ra bát, rắc thêm cọng quế húng lên trên để tăng hương vị cũng như trang trí bắt mắt.
Trình bày món chân giò giả cầy bắt mắt, cuốn hút
Nếu đã nắm trong tay cách làm giò heo giả cầy chuẩn vị, bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp thực hiện ngay món ăn thơm ngon này để chiêu đãi cả gia đình tối nay. Cùng điền thông tin vào form bên dưới nếu bạn muốn học thêm công thức chế biến nhiều món ăn ngon khác nhé. Hướng Nghiệp Á Âu sẽ liên hệ và tư vấn cụ thể về khóa học phù hợp với bạn.
Chúc bạn chế biến thành công!
Link nội dung: https://ausp.edu.vn/chan-gio-nau-gia-cay-dam-da-huong-vi-mien-bac-a22777.html