Chè đậu xanh là loại chè mang hương vị truyền thống, nét dân dã được nhiều người yêu thích dùng để thanh nhiệt, giải khát. Hôm nay, bTaskee sẽ chia sẻ cách nấu chè đậu xanh bột báng rất dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện được.
Nguyên liệu nấu chè đậu xanh bột báng
Đậu xanh: 200g
Đường: 250g
Bột khoai: 50g
Bột báng: 50g
Nước cốt dừa (nước cốt nhất): 200ml
Nước cốt dừa (nước cốt nhì): 1 lít
Vani: 2 ống
Muối
Cách nấu chè đậu xanh bột báng
Bước 1: Sơ chế đậu xanh
Bạn nên chọn mua loại đậu đã được bóc sạch vỏ để nấu chè được dẻo mịn và thơm ngon.
Đậu xanh ngâm qua đêm sau đó loại bỏ những hạt lép, hỏng rồi rửa sạch với nước.
Bước 2: Nấu chè đậu xanh bột báng
Cho 200g đậu xanh, 1 lít nước cốt nhì (hoặc nước lọc) sau đó đun sôi. Bạn nhớ vớt bỏ bọt đi nhé.
Đun khoảng 20-30 phút đến khi đậu nở ra thì bạn cho 50g bột khoai vào, sau đó bạn cho thêm 50g bột báng vào tiếp tục đun sôi và khuấy đều tay.
Đun thêm khoảng 5 phút chè sôi trở lại thì bạn cho 250g đường và ½ thìa cà phê muối giúp cho món chè được đậm đà hơn.
Tiếp đến bạn cho 200ml nước cốt nhất và 2 ống hương vani vào để làm tăng hương vị cho món chè thơm ngon hơn. Đun đến khi sôi trở lại thì bạn tắt bếp.
Hiện nay, ngoài các dịch vụ giúp việc nhà theo giờ và nấu ăn tại nhà thì bạn cũng có thể đặt dịch vụ đi chợ trên ứng dụng bTaskee. Chỉ cần vài thao tác trên điện thoại đội ngũ cộng tác viên của bTaskee sẽ đi chợ lựa chọn thực phẩm giao đến tận nhà và nấu ăn giúp bạn!
Tải app bTaskee tại đây
Bước 3: Thành phẩm chè đậu xanh bột báng
Múc chè vào chén là bạn có thể thưởng thức một món chè thơm ngon bổ dưỡng được rồi đấy.
Nếu bạn thích ăn lạnh thì có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm tí đá thì sẽ ngon hơn.
Cách làm chè đậu xanh bột báng mà bTaskee vừa chia sẻ rất đơn giản. Chỉ cần khoảng 30 phút đến 1 tiếng là các bạn có thể nấu được một món chè thơm ngon, bổ ích để chiêu đãi gia đình mình rồi.
Lưu ý khi nấu chè đậu xanh bột báng
Chọn nguyên liệu tươi mới
Nguyên liệu là thứ quyết định thành bại món chè của bạn. Vậy nên để nấu ra món chè thơm ngon nhất hãy lựa chọn đậu xanh tươi, có vỏ mỏng.
Nhớ là nên ngâm kỹ 2 tiếng để đậu nấu lên được mềm và không bị sượng.
Thêm lá trà hoặc lá dứa để tăng độ bắt mắt
Lá trà hoặc lá dứa có chất tanin giúp cho màu sắc của chè đậu xanh bột báng trở nên đẹp hơn.
Bên cạnh đó, lá trà hoặc lá dứa cũng mang giúp bát chè của bạn thêm phần thơm ngon, tinh tế.
Tuy nhiên, việc thêm lá trà hoặc lá dứa là tùy ý và không bắt buộc, món chè đậu xanh bột báng vẫn ngon và đẹp mắt nếu chỉ sử dụng đậu xanh và bột báng.
Những câu hỏi thường gặp
Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn đã có thêm kiến thức và kinh nghiệm nấu ăn quý giá cho mình. Chúc bạn thành công!!
Tham khảo thêm các cách nấu chè khác sau:
Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Đơn Giản Tại Nhà
Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Không Bị Nát Dễ Làm Tại Nhà