Mì cay là món ăn nổi tiếng bắt nguồn từ Hàn Quốc và được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, nhiều người e ngại việc ăn mì cay sẽ khiến tăng cân. Vậy trong mì cay bao nhiêu calo? Có gây mập không? Hãy cùng khám phá những bí mật về món ăn thú vị này thông qua bài viết này.
Khi nấu mì cay, người ta thường thêm vào: hải sản, xúc xích, rau xanh, kim chi để bát mì trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn. Khi đó, lượng calo trong bát mì cũng sẽ tăng lên tùy theo cách chế biến. Nếu bạn không cân đối lượng thức ăn này thì có thể gây tăng cân còn nếu bạn tuân thủ theo đúng lượng calo quy định thì không cần lo lắng về vấn đề này.
Thông thường, một bát mì cay có khoảng 600 đến 800 calo - lượng calo lý tưởng của một bữa ăn và sẽ không gây tăng cân. Đồng thời, ăn mì cay đúng cách còn cung cấp nguồn dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như: hải sản và xúc xích cung cấp đạm, kim chi, rau sống cung cấp chất xơ, canxi, vitamin, ớt có nhiều vitamin A tốt cho mắt.
Bên cạnh đó, mì cay còn giúp làm tan mỡ thừa đào thải ra bằng tuyến mồ hôi, kích thích cơ thể tỏa nhiệt, giải phóng năng lượng và hỗ trợ giảm cân nhanh chóng.
Một bát mì cay có khoảng 600 đến 800 calo
Xem thêm:
Bánh chocopie bao nhiêu calo? Ăn có khiến da nổi mụn không?
Nui bao nhiêu calo? Ăn nui có giúp giảm cân không?
Ăn mì cay có mập hay không phụ thuộc vào lượng mì bạn ăn và thức ăn đi kèm. Một bát mì cay thường chứa khoảng 600 - 800 calo, đây là lượng calo cần nạp trong một bữa ăn.
Tuy nhiên, để món mì cay tăng thêm hương vị và chất dinh dưỡng thì người ta thường ăn kèm mì cay với thịt bò, xúc xích, trứng,... khiến hàm lượng calo trong mì tăng lên. Do đó, để đảm bảo ăn mì cay không mập thì bạn nên cân đối các món ăn kèm trong mì cay.
Nếu bạn là người yêu thích món mì cay nhưng lại lo ngại về cân nặng thì có thể tham khảo 5 cách ăn ăn mì cay sau đây:
Rau xanh chứa rất ít calo, chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể no lâu. Vì vậy, bạn nên nấu mì cùng với rau xanh để giúp đẹp dáng, đẹp da.
Nấu mì cay cùng với nhiều rau xanh sẽ giúp món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và đỡ ngán hơn.
Nhiều người thường nấu mì cùng với các thực phẩm chứa nhiều chất béo như cá viên chiên, xúc xích, tôm, thịt gà,… Điều này khiến lượng calo trong tô mì tăng lên nên nếu bạn muốn ăn mì cay mà không mập thì nên cắt giảm lượng thức ăn này.
Để tăng độ béo ngậy và giúp mì dễ ăn hơn, nhiều người có thói quen nấu mì cay với một chút dầu ăn. Tuy nhiên, điều này ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe vì lượng cholesterol trong dầu sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
Ăn nhiều mì cay sẽ làm kích thích dạ dày, gây nên tình trạng trào ngược hoặc đau dạ dày. Đồng thời, calo trong mì còn có thể khiến cân nặng của bạn tăng nhanh.
Vì vậy, bạn chỉ nên ăn mì cay 2 lần/ tuần, nên nấu mì thay vì xào để giảm lượng calo hoặc ăn mì trộn nếu nhàm chán.
Uống nhiều nước trước khi ăn mì sẽ khiến dạ dày của bạn nở to ra và tạo cảm giác no giả. Nhờ đó, bạn sẽ giảm lượng thực phẩm nạp vào, hạn chế tăng cân. Tuy nhiên, bạn nên uống nước lọc thay vì nước ngọt hoặc đồ uống có ga để đảm bảo hiệu quả.
Trên đây là những thông tin để giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “mì cay bao nhiêu calo” hoặc “ăn mì cay có béo không” mà Life Space muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích để giúp bạn sắp xếp thực đơn ăn uống của mình một cách hợp lý.
Link nội dung: https://ausp.edu.vn/mi-cay-bao-nhieu-calo-an-nhieu-mi-cay-co-map-khong-a21725.html