Luộc bắp cải đừng cho ngay vào nồi nước sôi, thả thứ này vào trước rau mới giòn ngọt, tăng 2 lần chất bổ

Cách chọn mua bắp cải ngon

Khi chọn mua bắp cải, bạn nên chọn mua những bắp có hình dáng tròn đều, có màu xanh hơi đậm hoặc tím đậm tùy theo giống bắp cải. Không nên mua những bắp cải có hình bầu dục hoặc hình dẹp, nhất là với những bắp cải có màu trắng nhạt vì có thể đây là bắp cải già, cứng nhiều xơ và không ngon.

Luộc bắp cải đừng cho ngay vào nồi nước sôi, thả thứ này vào trước rau mới giòn ngọt, tăng 2 lần chất bổ

Bạn có thể cầm bắp cải lên tay. Nếu thấy trọng lượng vừa phải, không quá nặng hoặc không quá nhẹ, kích thước của trái cầm vừa tay thì đó những bắp ngon.

Các bước thực hiện món bắp cải luộc

Bước 1: Tách vỏ bắp cải

Bắp cải mua về bạn bóc các lớp lá phía bên ngoài, loại bỏ những lá bị sâu và bị dập úa. Bởi phần bên ngoài thường là những lá héo, bám nhiều bụi bẩn.

Bước 2: Rửa bắp cải

Kế đến bạn rửa sạch bắp cải dưới vòi nước để rửa sạc bụi bẩn còn bám lại trên bắp cải.

Ngoài ra để giúp bắp cải sạch hơn, bạn cũng có thể rửa với nước muối pha loãng và ngâm trong khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.

Bước 3: Cắt nhỏ bắp cải

Tùy theo sở thích mà bạn có thể cắt bắp cải thành các miếng nhỏ hình chữ nhật hoặc thái sợi, hình khối tam giác sao cho vừa ăn là được nha.

Lưu ý: Bắp cải sau khi rửa sạch, cắt bỏ phần góc ở dưới cùng hoặc phần gân cứng nằm giữa lá bắp nhé.

Luộc bắp cải đừng cho ngay vào nồi nước sôi, thả thứ này vào trước rau mới giòn ngọt, tăng 2 lần chất bổ

Bước 4: Luộc bắp cải

Chuẩn bị một cái nồi, cho vào nồi lượng nước vừa phải, cho thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê giấm (nếu bạn không thích mùi nồng của rau), đun sôi ở lửa lớn.

Kế đến cho bắp cải vào nồi, hạ lửa nhỏ và luộc trong khoảng 5 phút (bắp cải thái sợi) hoặc trong khoảng 10 - 15 phút (bắp cải thái vuông, hình khối).

Bạn nên để nước thật sôi rồi mới cho bắp cải vào, không nên cho khi nước còn lạnh để tránh làm bắp cải bị mềm, nát.Cho vào nước trụng rau 1 ít muối hoặc một ít nước cốt chanh giúp rau giữ được màu xanh đẹp mắt.

Luộc bắp cải đừng cho ngay vào nồi nước sôi, thả thứ này vào trước rau mới giòn ngọt, tăng 2 lần chất bổ

Ngoài ra khi bắp cải chín, cho ngay vào nước lạnh cũng giúp bắp cải giữ được độ giòn.luộc bắp cải

Bước 5: Thành phẩm

Bắp cải nóng hổi, xanh tươi. Bắp cải được luộc chín tới nên vẫn giữ được độ giòn, ngọt. Món ăn tuy đơn giản nhưng khi dùng kèm với cơm nóng, thêm một chén nước chấm kế bên là ngon đúng điệu luôn đấy nhé!

Cách 2

Nguyên liệu: Nửa cái bắp cải cỡ vừa, 1 quả trứng gà hoặc vịt, nước mắm ngon.

Cách làm:

Bắp cải cắt miếng to cỡ 1/4 bàn tay, rửa sạch rồi cho ra rổ cho ráo nước.

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi với lửa to vừa rồi cho bắp cải vào luộc, chú ý canh sao cho bắp cải vừa chín tới mới ngon. Nếu là bắp cải loại mềm thì thời gian luộc khoảng 3 phút là được, còn bắp cải cứng thì thời gian luộc sẽ lâu hơn. Khi bắp cải chín thì vớt ra rổ cho ráo nước, rồi xếp ra đĩa.

Luộc bắp cải đừng cho ngay vào nồi nước sôi, thả thứ này vào trước rau mới giòn ngọt, tăng 2 lần chất bổ

Trứng luộc khoảng 12 phút là chín, sau đó ngâm trứng vào nước lạnh cho nguội rồi bóc vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào bát cùng với nước mắm nguyên chất loại ngon.

Chúc bạn thành công với món bắp cải luộc giòn ngon.

Link nội dung: https://ausp.edu.vn/luoc-bap-cai-dung-cho-ngay-vao-noi-nuoc-soi-tha-thu-nay-vao-truoc-rau-moi-gion-ngot-tang-2-lan-chat-bo-a21269.html