Trong cà rốt chứa rất nhiều vitamin A, C, K, kali, beta-carotene và các chất chống oxy hóa rât tốt cho mắt, da. não và tim mạch. Chính vì vậy, nước ép cà rốt được khuyên dùng cho tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Trong bài viết này, Elmich sẽ hướng dẫn bạn những cách đơn giản nhất để làm những ly nước ép từ cà rốt thơm ngon, hấp dẫn. Cùng xem nhé.
Trong cà rốt tươi có rất nhiều vitamin thuộc các nhóm B1, B2, PP, C. Ngoài ra, nó cũng có nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nên được các chuyên gia sức khoẻ khuyên dùng thường xuyên trong thực đơn.
Ngoài cách nấu, xào thông thường, bạn hoàn toàn có thể làm nước từ cà rốt để bổ sung dưỡng chất thô vào trong cơ thể. Dưới đây, cùng tìm hiểu một số cách làm nước ép tuyệt ngon từ cà rốt nhé.
Bên cạnh việc chế biến nước ép cà rốt nguyên chất, chúng ra có thể chế biến các món nước ép từ cà rốt mix với các nguyên liệu như cần tây, cam, táo, lê, cà chua… tùy khẩu vị và kinh nghiệm để tạo nên thức uống phù hợp.
Bạn nạo vỏ, cắt bỏ cuống của củ cà rốt. Sau đó ngâm nhanh vào nước muối loãng. Cần tây nhặt sạch gốc, các lá xấu dập nát. Sau đó rửa sạch và ngâm vào nước muối loãng trong 10 phút.
Lấy cần tây, cà rốt ra rửa lại với nước lạnh sau đó cho cần tây rồi đến cà rốt vào máy ép chậm. Ép đến khi hết nguyên liệu thì thêm đường, đá là có thể thưởng thức được ngay.
>>> Những công thức làm nước ép cà chua đơn giản mà bạn nên thử.
Cà rốt bạn nạo sạch lớp vỏ bên ngoài sau đó cho ngay vào ngâm trong nước muối loãng. Sau 10 phút thì vớt ra, rửa lại với nước lạnh và để cho ráo nước.
Bạn bổ đôi cam, vắt lấy nước bằng máy vắt cam hoặc có thể loại bỏ vỏ, hạt và cho vào máy ép.
Cà rốt sau khi ráo nước bạn cho vào máy ép trái cây, ép lấy nước.
Pha chế hỗ hợp 2 loại nước với nhau. Bạn có thể thêm đường và đá đủ dùng là có thể uống được ngay.
Cà rốt, lê bạn gọt bỏ vỏ sau đó rửa thật sạch với nước muối loãng và nước lạnh. Để ráo nước.
Bạn lần lượt cho cà rốt, sau đó là lê vào trong máy ép, ép lấy nước. Vắt chanh vào trong hỗn hợp nước ép trên, sau đó thêm đá và đường là có thể uống được ngay.
>> Học ngay cách làm nước ép bí đỏ siêu đơn giản tại nhà.
Chuẩn bị 1 thau nước muối loãng, gọt vỏ táo và cà rốt sau đó ngâm nhanh vào thau để tránh làm táo bị đen, chát. Cà chua bạn nhặt bỏ núm và cũng ngâm trong nước muối, không cần bổ hay gọt vỏ.
Rửa lại với nước lạnh, sau đó cho tất cả nguyên liệu vào trong máy ép, ép lần lượt đến hết nguyên liệu. Thêm đường, đá, khuấy đều nước ép là có thể dùng được ngay.
Củ dền và cà rốt bạn gọt thật sạch vỏ, sau đó rửa sạch với nước lạnh và để ráo. Trong lúc chờ đợi nguyên liệu ráo nước, bạn bổ đôi cam và vắt lấy nước, lọc bỏ hạt để khỏi đắng nhé.
Cho củ dền và cà rốt vào máy ép, ép đến khi hết hoàn toàn nguyên liệu. Trộn nước ép với nước cam, sau đó vắt chanh vào, thêm đường và đá là dùng được ngay.
Loại đồ uống này rất phù hợp để uống trong ngày mùa đông, ngày lạnh.
Sau khi ép, nước cà rốt ngon nhất nếu được dùng hết ngay lập tức. Nếu không, bạn nên để nước ép trong bình đựng có nắp kín, bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 2 ngày. Bạn nên giữ nước ép nguyên chất nhé, khi dùng mới thêm đá và đường để đảm bảo hương vị nước ép tươi ngon nhất.
Vào ngày thời tiết lạnh, mùa đông bạn có thể bổ sung thêm gừng hoặc bột quế vừa tăng được hương vị của đồ uống vừa làm ấm rất tốt.
Nếu bạn thường xuyên bị lạnh bụng, hãy thêm một chút bột quế hoặc nước gừng vào món nước ép. Cách này giúp làm ấm bụng, rất tốt cho những người thường xuyên bị lạnh bụng hay đang có triệu chứng cảm cúm đấy.
Như vậy, bạn đã có được những công thức đơn giản để làm nước ép cà rốt với các loại rau củ khác. Hãy làm những loại nước ép này thường xuyên để bổ sung dinh dưỡng cho các thành viên trong nhà nhé.
Link nội dung: https://ausp.edu.vn/6-cach-lam-nuoc-ep-ca-rot-ngon-bo-duong-cho-gia-dinh-a21156.html