Bánh tráng trộn là một món ăn vặt với vị mằn mà, chua ngọt hấp dẫn được chị em phụ nữ đặc biệt yêu thích. Bánh tráng trộn bao gồm các thành phần bánh tráng cắt nhỏ, bò khô, mực khô, rau răm, xoài xanh, trứng cút, hành phi, nước sốt me hoặc sa tế, đậu phộng… vô cùng hấp dẫn.
Với với thành phần và hương vị hấp dẫn của bánh tráng trọn thì bà bầu ăn bánh tráng trộn được không?
Bánh tráng trộn là một món ăn vặt được nhiều chị em yêu thích (Ảnh minh họa)
Bánh tráng trộn chua chua, ngọt ngọt rất được chị em phụ nữ yêu thích, đặc biệt là món ăn còn được nhiều bà bầu ốm nghén nghiện.
Vậy bà bầu ăn bánh tráng trộn được không? Bà bầu có thể ăn bánh tráng trộn nhưng cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chỉ nên ăn ít.
Bánh tráng trộn có nguyên liệu làm là rau sống, xoài nạo, các nguyên liệu khô như bò khô, mực khô, hành phi, bánh tráng, trứng cút... và các thực phẩm này đa phần là đồ làm sẵn không thể đảm bảo được nguồn gốc xuất xứ và bảo quản.
Bên cạnh đó, bánh tráng trộn thường được trộn sẵn ở các quán bán hàng rong, trong quá trình bán bụi bản, vi khuẩn có thể xâm nhập làm cho món bánh tráng trộn không đảm bảo an toàn vệ sinh. Bà bầu ăn bánh tráng trộn không đảm bảo vệ sinh có thể gây ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.
Bà bầu có thể ăn bánh tráng trộn (Ảnh minh họa)
Bầu 3 tháng đầu ăn bánh tráng trộn được không? Khi mới mang thai, sức đề kháng của bà bầu yếu hơn bình thường, đặc biệt là 3 tháng đầu thai kỳ không ổn định, ăn bánh tráng trộn không đảm bảo vệ sinh, dễ bị nhiễm khuẩn, ký sinh trùng... vì vậy bà bầu nên hạn chế và không nên ăn bánh tráng trộn.
Để trả lời câu hỏi bà bầu ăn bánh tráng trộn được không thì bà bầu có thể ăn nhưng không ăn nhiều và nên tự làm tại nhà để đảm bảo an toàn, tránh ngộ độc, nhiễm khuẩn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé.
Bánh tráng trộn là một món ăn vặt, cso thể giúp bà bầu giải tỏa cơn thèm ăn, có nhiều năng lượng hơn. Ngoài ra, vị chua chua ngọt ngọt cùng các loại rau và xoài xanh có thể giúp bà bầu giảm tình trạng ốm nghén. Tuy nhiên, bánh tráng trộn mua ở các quán bán vỉa hè hay hàng rong tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bà bầu ăn bánh tráng trộn quá nhiều có thể gây đầy bụng, khó tiêu, ruột cồn cào và thậm chí có thể bị ngộ độc nếu ăn phải món ăn mất vệ sinh. Bà bầu ăn bánh tráng trộn có thể gặp phải những tác hại sau:
- Sảy thai
Trong thành phần của bánh tráng trộn có rau răm, đât là loại rau có thể kích thích co bóp tử cung đẩy thai ra ngoài nếu là những tháng đầu, dễ gây động thai. Bà bầu ăn quá nhiều bánh tráng trộn, đặc biệt là giai đoạn 3 tháng đầu dễ bị sảy thai.
- Táo bón
Bánh tráng trộn có vị cay cay của ớt, có bò khô, có các thực phẩm cay nóng dễ khiến bà bầu bị táo bón. Bà bầu ăn nhiều cay nóng dễ bị trĩ, ợ nóng, sinh non trong quá trình mang thai.
- Nổi mụn
Sức đề kháng của bà bầu yếu hơn bình thường, khi cơ thể nóng trong sẽ dễ nổi mụn hơn do mất cân bằng nội tiết tố.
Bà bầu có thể bị táo bón(Ảnh minh họa)
Để thỏa mãn cơm thèm bánh tráng trộn thì bà bầu có thể ăn và nên tự làm tại nhà. Các sản phẩm như rau sống rửa sạch, nên cho ít rau răm. Mực khô, bò khô có thể tự làm tại nhà.
Tự trộn bánh tráng trộn tại nhà có thể giúp bà bầu tránh được nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bà bầu cũng không nên ăn bánh tráng trộn quá nhiều, 1 tháng có thể ăn 1 lần để giảm cơn thèm ăn.
Link nội dung: https://ausp.edu.vn/ba-bau-an-banh-trang-tron-duoc-khong-co-tot-khong-a21034.html