Hiện nay do nhu cầu tiêu dùng của con người tăng cao cao,với số lượng thực phẩm lớn nên phải cần có sản phẩm bảo quản thực phẩm để lâu không hư hỏng ,ôi thiu.Hiểu được điều này trung tâm Điện máy tại gia cung cấp cho quý khách hàng các dòng sản phẩm để bảo quản thực phẩm được lâu.chung tôi chuyên bán tủ đông cũ giá rẻ Tphcm , tủ mát cũ giá rẻ Tphcm , tủ lạnh cũ giá rẻ Tphcm .Bên cạnh đó chúng tôi còn chuyên bán máy lạnh cũ giá rẻ Tphcm , máy giặt cũ giá rẻ Tphcm để phục vụ cho quý khách hàng thân yêu.Bài viết sau đây giúp bạn biết cách luộc ghẹ ngon,hãy tìm hiểu với chúng tôi nhé :
Ghẹ là một loại hải sản giàu dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Các bà nội trợ thường trổ tài làm món ghẹ luộc bởi cách thực hiện nhanh chóng và nguyên liệu đơn giản. Nhưng luộc ghẹ làm sao để có được hương vị thơm ngon và sau khi luộc xong vẫn đảm bảo được độ tươi của nguyên liệu thì không phải ai cũng biết đâu nhé. Chính vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách luộc ghẹ ngon tuyệt, hấp dẫn để bạn có thêm một món ăn hoàn hảo nhé.
Cách để chọn được ghẹ ngon là bạn hãy chọn những con còn sống, vẫn còn quẫy đạp mạnh. Tuyệt đối không chọn những con ghẹ đã chết vì chúng sẽ bị mất thịt. Ta cũng không nên chọn ghẹ quá to hoặc quá nhỏ, nên chọn các con có hai càng ngắn và to, khi nhấn vào yếm thì có độ rắn chắc nhất định. Ngoài ra, nếu thích ăn thịt thì bạn hãy chọn con đực còn muốn ăn gạch thì chọn ghẹ cái.
Cách phân biệt ghẹ đực và ghẹ cái đơn giản nhất ta nhìn vào yếm ghẹ. Yếm ghẹ cái to hơn yếm ghẹ đực, nhờ bí quyết này mà bạn có thể dễ dàng chọn được ghẹ theo sở thích ăn uống của mình.
Để có được một nồi ghẹ luộc thật hấp dẫn thì việc đầu tiên cần làm là chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Những nguyên liệu này sẽ góp phần khiến cho món ghẹ luộc thêm thơm và đậm đà:
Nguyên liệu cẩn chuẩn bị: khoảng 4 con ghẹ, 3 cây sả và nửa lon bia.
Cách làm ghẹ: Khi sơ chế ghẹ thì bạn nên để nguyên phần dây buộc càng vì ghẹ sống khá khỏe, có thể dùng càng làm tay bạn bị thương. Đầu tiên thì ta lật ngửa ghẹ lên, dùng một con dao nhọn đâm vào phần hõm bụng cho tới khi ghẹ không cử động nữa. Lúc này thì ta mới cắt bỏ dây buộc rồi đem ghẹ đi rửa sạch. Nếu kỹ tính hơn nữa thì ta có thể dùng bàn chải nhỏ để chải cho sạch phần càng, chân và mai.
Đối với phần sả thì chúng ta sẽ phải bóc phần vỏ ngoài của từng cây đi rồi đem rửa sạch. Sau đó thì cắt thành từng khúc nhỏ rồi đập dập để khi luộc thì sả sẽ ra nhiều tinh chất hơn.
Bắc nồi lên bếp, cho phần sả đã đập dập vào nồi nấu chung với bia cho sôi lên. Sau đó thì bạn đem những con ghẹ thả vào nồi, đun sôi khoảng 4 tới 5 phút nữa là ghẹ vừa chín. Ghẹ chín sẽ chuyển từ màu xám sang màu đỏ gạch trông rất bắt mắt.
Ghẹ thành phẩm phải có màu đỏ đẹp mắt, thơm mùi thơm của bia và sả tươi. Món ăn này có cách chế biến nhanh chóng, không sử dụng dầu mỡ lẫn các loại gia vị khác nên hầu như sẽ giữ lại được độ thơm ngon và ngọt mọng nguyên thủy của ghẹ biển.
Cách thứ nhất như đã nói tới ở phần sơ chế ghẹ bên trên, ta sẽ để nguyên dây buộc rồi đâm dao vào bụng hoặc vào miệng ghẹ cho ghẹ chết rồi mới tháo dây buộc ra, đem đi rửa cho sạch và nấu bình thường. Làm như vậy thì càng ghẹ sẽ không rụng ra trong khi nấu.
Cách thứ hai là bạn có thể mua ghẹ về rồi trữ tạm thời ở ngăn đông của tủ lạnh. Lúc này thì ghẹ sẽ ở trong trạng thái chết tạm thời. Khi muốn ăn thì bạn chỉ việc đem nấu bình thường. Đây cũng là cách bảo quản ghẹ rất hữu hiệu, hợp cho những ai không ăn ngay mà ghẹ vẫn đảm bảo nguyên vẹn, không bị rụng càng.
Cách thứ 3 là sau khi sơ chế thì chúng ta sẽ cột càng và chân của ghẹ cho thẳng. Khi bắc bếp nấu nước luộc thì ta chỉ việc bỏ vào trong đó một ít muối và một vài trái ớt. Luộc ghẹ trong khoảng 15 phút là được. Với cách này thì ghẹ sẽ có thêm mùi vị mà vẫn không bị rụng càng.
Ngoài ra, Thổ địa chia sẻ thêm một chút về cách hấp ghẹ ngon, Thổ địa thấy nhiều người hấp ghẹ theo cách thông thường là chỉ mua về rửa sạch rồi hấp cùng với nước. Nhưng tương tự như khi luộc ghẹ, cách hấp ghẹ ngon nhất là bạn nên sơ chế và làm sạch ghẹ trước khi hấp để ghẹ không bị tanh. Đặc biệt, khi hấp nên bỏ thêm ớt và sả đập dập để khử mùi và giúp thịt ghẹ có mùi thơm hơn.
Thông thường thì món ghẹ hấp sẽ được ăn kèm muối tiêu chanh hay cầu kỳ hơn là ăn với nước chấm ghẹ thơm ngon. Để pha nước chấm thì bạn chỉ việc làm như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3 muỗng bột nêm, 5 - 6 muỗng đường vàng, ớt và tỏi băm nhuyễn, hành hoa, 2 tới 3 muỗng tương ớt, vài quả tắc, hạt tiêu, sả…
• Đầu tiên thì ta sẽ cho ớt và tỏi băm vào trong cối để giã nhuyễn cùng với hành hoa. Tiếp tục cho đường và vào giã tiếp.
• Bóc vỏ, rửa sạch sả rồi băm nhỏ
• Vắt tắc để lấy nước, bỏ hạt.
• Cho tất cả những nguyên liệu vừa chế biến vào cuối cùng với tiêu, tương ớt và bột nêm vào cối để xay nhuyễn.
• Lấy nước chấm ra chén, rắc thêm một ít sả băm là hoàn thành.
Nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị nước chấm trên, thì muối ớt xanh cũng là một gia vị chấm hải sản rất “bắt”. Không chỉ ghẹ, các loại hải sản khác như tôm, mực, cá nướng,… khi chấm cùng muối ớt xanh sẽ bật nên vị ngon rất đặc biệt nhưng không át đi hương vị thơm ngon vốn có của thịt hải sản.
Ghẹ có thể làm nhiều món: như ghẹ luộc, rang me, sốt muối… được bán tại các nhà hàng hải sản tại Vũng Tàu.
Trên đây là cách luộc ghẹ ngon dành cho các tín đồ hải sản. Nếu như ghẹ luộc của bạn thường bị rụng càng và không được hấp dẫn như ngoài nhà hàng hay tiệm ăn thì hãy áp dụng ngay các mẹo như trên nhé.
Thổ địa mách nhỏ để mua được ghẹ tươi ngon ở Vũng Tàu, các bạn có thể ghé đến các chợ chuyên bán hải sản như chợ Xóm Lưới, chợ Bến Đình, chợ Cô Giang, họ sẽ có dụng cụ đóng gói nếu các bạn mua về làm quà.
Muốn có được món ghẹ luộc ngon thì bạn cần chọn ghẹ “chuẩn”. Một vài bí quyết giúp bạn chọn được những con ghẹ tốt nhất được nhiều người chia sẻ đó là:
Thời gian chọn ghẹ: Muốn có được những chú ghẹ ngon nhất, bạn nên mua ghẹ vào buổi sáng. Đây là thời gian ghẹ mới được đánh bắt nên còn tươi. Thêm vào đó, nếu muốn thưởng thức ghẹ chắc thịt, thịt thơm thì nên mua vào những ngày giữa tháng.
Màu sắc và kích cỡ của ghẹ: Không nên chọn những con ghẹ quá to hoặc quá nhỏ. Ghẹ ngon là những con có kích thước và trọng lượng vừa phải. Nên chọn những chú ghẹ màu xanh vì đây là loại thịt chắc, giàu dinh dưỡng.
Chọn ghẹ đực hay ghẹ cái?: Ghẹ đực và ghẹ cái đều có những đặc trưng nhất định. Ghẹ đực thường cho một lượng thịt lớn, thịt chắc, ít gạch. Ngược lại ghẹ cái thịt thường ít hơn, mềm hơn nhưng đổi lại sẽ cho một lượng gạch lớn.
Một lưu ý khác khi chọn ghẹ đó là khi chọn ghẹ, bạn nên dùng ngón tay hơi bấm nhẹ vào ức ghẹ. Nếu phần ức này chắc, không bị lún thì tức là ghẹ tươi, thịt ngon. Ngược lại nếu phần ức xốp, yếm hở thì đây là những con ghẹ chất lượng không tốt.
Cách luộc ghẹ, công thức luộc ghẹ thường khá đơn giản. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết, cẩn trọng trong từng công đoạn thực hiện là bạn đã có được món nhậu yêu thích rồi.
Chúc các bạn ngon miệng với món ghẹ luộc.
Điện Máy Tại Gia chuyên : Thu mua máy lạnh cũ giá cao uy tín tại nhà ; Thu mua máy giặt cũ giá cao uy tín tại nhà , Thu mua tủ lạnh cũ giá cao uy tín tại nhà , Thu mua tủ đông cũ giá cao uy tín tại nhà , Thu mua tủ mát cũ giá cao uy tín tại nhà tại Tphcm.
Xem thêm một số sản phẩm khác
Vật tư điện lạnh
Tủ đông
Máy lạnh
Tủ mát
Ngoài cung cấp máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh chúng tôi còn bán board máy giặt TOSHIBA, board máy giặt LG, board máy giặt pana ,...
Link nội dung: https://ausp.edu.vn/cach-luoc-ghe-ngon-thom-nhat-a20591.html