Táo là loại trái cây chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin và các chất khoáng quan trọng. Uống nước ép táo sẽ mang đến nhiều lợi ích sức khỏe.
Một trong những lợi ích hàng đầu của nước ép táo là tốt cho tim mạch. Nước ép táo có chứa các chất chống oxy hóa như polyphenol và flavonoid, cùng với kali sẽ mang đến nhiều lợi ích cho trái tim của bạn, giúp tăng cường chức năng của hệ tuần hoàn.
Kết quả nghiên cứu thực hiện tại Đại học Khoa học Y tế Isfahan cho thấy chất polyphenol trong nước ép táo có đặc tính ngăn ngừa béo phì. Các thí nghiệm được thực hiện trên động vật và con người cũng cho thấy sử dụng táo có thể giúp hỗ trợ giảm cân ở những người thừa cân.
Ngoài ra, táo còn là nguồn cung cấp flavonoid dồi dào. Tiêu thụ nhiều các loại trái cây có flavonoid có thể giúp làm giảm trọng lượng cơ thể.
Flavonoid và axit phenolic trong nước ép táo đã được chứng minh là mang đến hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các khối u, tế bào ung thư.
Đại học Liên bang Sao Paulo đã thực hiện nghiên cứu và cho kết quả rằng sự hiện diện của chất phytochemical và chất chống oxy hóa trong nước éo táo có thể chống lại chất sinh ung thư.
Một nghiên cứu khác do Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Đức công bố cũng cho thấy rằng thường xuyên ăn táo hoặc tiêu thụ nước ép táo có thể làm giảm nguy cơ bệnh ung thư phổi và ruột kết.
Não của bạn sẽ được bảo vệ khỏi các gốc tự do gây hại nhờ uống nước ép táo. Các chất chống oxy hóa, cụ thể là polyphenolic trong nước ép táo sẽ hỗ trợ làm giảm quá trình apoptosis của tế bào thần kinh.
Một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Đức đã cho thấy nước ép táo có thể góp phần điều trị một số bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer và Parkinson.
Vitamin C và các chất chống oxy hóa có trong quả táo có thể giúp cải thiện sức khỏe làn da. Ngoài ra, nước ép từ táo còn được sử dụng rộng rãi như một biện pháp tự nhiên để hỗ trợ điều trị các vấn đề liên quan đến da liễu như viêm da, ngứa, nhiễm trùng, da khô nứt nẻ và nếp nhăn. Thành phần polyphenol trong nước ép táo còn giúp ngăn ngừa nguy cơ lão hóa sớm.
Bên cạnh vitamin C, táo còn giàu vitamin A - giúp cải thiện thị lực và ngăn ngừa hiệu quả những rối loạn về mắt.
Nước ép từ táo rất giàu axit malic, một hợp chất được cho rằng có thể thúc đẩy chức năng gan. Nước ép táo cũng góp phần kích thích đi tiểu và điều này sẽ thúc đẩy sức khỏe của gan.
Ngoài việc uống nước ép táo nguyên chất, bạn còn có thể mix táo chung với các nguyên liệu khác để tạo nên thức uống giàu dinh dưỡng.
Thắc mắc nước ép táo mix với gì của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây:
Những cách làm nước ép táo mix với các loại rau, củ, quả trên đây rất dễ thực hiện. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà để tạo nên thức uống thơm ngon và bổ dưỡng.
Để uống nước ép táo đúng cách, bạn nên lưu ý một số điều sau:
Trên đây là một số công dụng của nước ép táo mà bạn nên biết. Nước ép táo mang đến nhiều lợi ích sức khỏe, bạn có thể mix nước ép táo chung với các thực phẩm khác để làm đa dạng nguồn dinh dưỡng. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này của Nhà thuốc Long Châu.
Link nội dung: https://ausp.edu.vn/nuoc-ep-tao-co-tac-dung-gi-nuoc-ep-tao-mix-voi-gi-cho-giau-dinh-duong-a19736.html