Bỏ túi những món ngon từ tôm sú thơm ngon, dễ làm

Từ lâu, tôm sú đã trở thành một trong những món ăn dinh dưỡng hạng thương gia của nhiều gia đình Việt vào những dịp lễ. Tuy nhiên, có rất nhiều người chỉ biết luộc hoặc hấp tôm sú. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các món ngon từ tôm sú.

Những điều cần biết về giá trị dinh dưỡng của tôm sú

Tôm sú là một thủy hải sản tươi ngon được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, nó có giá thành rất đắt đỏ nhưng lại giàu chất dinh dưỡng, dễ chế biến thành những món ăn hấp dẫn.

Được các chuyên gia đánh giá rất cao về giá trị dinh dưỡng như:

Giàu protein bậc nhất

Tôm là một loại rất giàu protein, nó chiếm ít nhất từ 20 đến 25% giá trị dinh dưỡng trong một con tôm sú. Không những cung cấp một nguồn đạm dồi dào, tôn còn chứa rất ít chất béo và chất calori. Nó được xem là một trong những thực phẩm lành mạnh để bổ sung đạm, đặc biệt bạn nào muốn giảm cân an toàn.

Tôm sú là một thủy hải sản tươi ngon giàu protein

Chứa rất nhiều sắt

Sắt là một vi lượng cần thiết cho cơ thể, thiếu sắt cơ thể con người mắc rất nhiều bệnh như thiếu máu, đau đầu, chóng mặt. Để bổ sung lượng sắt thiếu hụt thì tôm sú là một món ăn hoàn hảo. Trong tôm có hàm lượng sắt lớn và dồi dào, nó giúp bù đắp sự thiếu hụt cho cơ thể, tránh tình trạng cơ thể mệt mỏi, khó thở, thiếu máu.

Có một nguồn vitamin B12 dồi dào

Không chỉ giàu chất đạm, chất sắt mà một con tôm sú có chứa rất nhiều vitamin B12 tốt cho cơ thể. Như chúng đã biết, vitamin B12 trong cơ thể rất quan trọng, nó giúp cho bạn tránh sự mệt mỏi, không bị rối loạn các chức năng.

Đối với phụ nữ trong thời kỳ sinh nở, vitamin B12 rất quan trọng, nó giúp cho các quá trình điều tiết sinh lý xảy ra bình thường. Đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để cơ thể luôn khỏe mạnh.

Cung cấp canxi dồi dào

Nếu trẻ nhỏ trong độ tuổi phát triển thiếu hụt canxi thì tôm sú là món ăn cung cấp canxi dồi dào. Trong 100g tôm sú cho tới 2000 mg canxi, giúp phát triển xương cơ thể luôn khỏe mạnh.

Nhiều người ăn tôm thường lầm nhẫn rằng canxi nhiều nhất ở vỏ tôm. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn không đúng. Bộ phận nhiều canxi nhất chính là nằm ở thịt, chân, càng tôm. Chính vì vậy, khi ăn tôm mọi người lưu ý không nên ăn vỏ tôm.

Bỏ túi những món ngon từ tôm sú thơm ngon, dễ làm

Tôm sú nhiều canxi

Chứa nguồn omega 3 dồi dào

Trong tự nhiên, tôm chứa một lượng omega 3 dồi dào. Nguồn Omega này có tác dụng giúp cơ thể không bị mệt mỏi, buồn chán. Không những thế, cho trẻ ăn nhiều tôm sú sẽ ngăn chặn tình trạng trẻ bị trầm cảm, ít nói.

Cách làm món ngon từ tôm sú

Tôm sú sốt bơ tỏi

Bơ là một loại quả giàu dinh dưỡng và chất béo. Khi kết hợp tôm sú với bơ tỏi sẽ là một món ăn lạ miệng và hấp dẫn, được nhiều người lựa chọn.

Nguyên liệu chuẩn bị

Bạn lưu ý, muốn làm tôm sú sốt bơ tỏi ngon thì bạn cần chọn những con tôm sú vẫn còn tươi, sống như vậy tôm mới có vị ngọt và thơm.

Cách chế biến tôm sú sốt bơ tỏi

Bước 1: Làm tôm

Tôm sú sốt bơ tỏi

Bước 2: Chế biến

Bước 3: Làm nước sốt

Trở thành chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ẩm thực bằng cách đăng ký học online qua video ngay. Khóa học ẩm thực - nấu ăn được hướng dẫn trực tiếp bởi các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn học được các kỹ năng nấu ăn từ cơ bản đến nâng cao. Từ đó, trở thành một đầu bếp tài ba, thỏa sức chế biến món ăn theo ý muốn.

Tôm sú sốt chua ngọt

Món ngon từ tôm sú tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn đó là món tôm sú sốt chua ngọt mà bạn có thể ăn kèm với cơm.

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách chế biến tôm sú sốt chua ngọt

Bước 1: Làm tôm

Tôm sú sốt chua ngọt

Bước 2: Chế biến tôm

Món tôm sú sốt chua ngọt là món ăn mà bạn có thể chế biến để ăn kèm với cơm. Chỉ cần 15 phút đơn giản là bạn đã có một đĩa thức ăn ngon cho gia đình của mình.

Xem thêm:

>>> 3 cách làm thịt lợn hun khói đơn giản mà lạ miệng dành cho cả nhà

>>> Hướng dẫn cách làm miến xào chay cực hấp dẫn và ngon miệng

Một số lưu ý khi chế biến tôm sú

Bên cạnh những món ngon từ tôm sú, bạn cũng cần biết cách chế biến tôm sú và sử dụng tôm sú một cách đúng cách.

Chọn tôm sú còn tươi ngon

Kết luận

Những món ăn từ tôm sú có chất lượng cao và cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng cũng như năng lượng làm việc. Qua bài chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ tự tay chế biến được những món ngon từ tôm sú cho gia đình của mình giúp bữa ăn trở nên đa dạng hơn. Để có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình hay mời bạn đọc tham khảo khoá học nấu ăn online trên Unica, các giảng viên sẽ bật mí cho bạn những cách chế biến món ăn cũng như sắp xếp đẹp mắt hơn.

Link nội dung: https://ausp.edu.vn/bo-tui-nhung-mon-ngon-tu-tom-su-thom-ngon-de-lam-a19548.html