“Bà bầu ăn ngô (bắp) có tốt không?”. Đây là câu hỏi mà rất nhiều bà bầu thắc mắc. Thực tế, ngô là một loại thực phẩm chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho phụ nữ mang thai.
Ngô (bắp) là một trong những loại ngũ cốc được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Thế nhưng, liệu bà bầu ăn ngô có tốt không? Hãy xem qua những chia sẻ sau của Hello Bacsi để có câu trả lời cho vấn đề này nhé.
Bạn vẫn có thể ăn bắp khi mang thai một cách bình thường mà không cần phải lo lắng quá nhiều. Bên cạnh đó, bắp ngô rất giàu axit folic, chất xơ, vitamin B1, B5 và C, giúp cải thiện tiêu hóa và tăng cường lưu thông máu.
Có thể bạn quan tâm: Bà bầu ăn khoai tây được không? Bật mí cách ăn giúp khỏe đẹp tự nhiên
Các lợi ích mà bắp ngô mang đến cho bà bầu gồm:
Hàm lượng chất xơ cao có trong ngô có thể giúp giải quyết các vấn đề tiêu hóa mà bạn có thể gặp phải trong thời gian mang thai như táo bón.
Ngô có chứa một chất được gọi là zeaxanthin có tính chất oxy hóa, do đó giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng ở thai nhi.
Ngô có chứa axit folic, giúp giảm nguy cơ bị nứt đốt sống và các dị tật bẩm sinh khác.
Trong ngô có chứa thiamine, có tác dụng giúp tăng cường trí nhớ cho cả mẹ và bé. Do vậy, bà bầu ăn ngô sẽ giúp ích cho trí não của thiên thần nhỏ sau khi con chào đời đấy.
Bên cạnh beta-carotene, ngô còn cung cấp rất nhiều vitamin A. Do vậy, bà bầu ăn ngô có thể cải thiện hệ miễn dịch và hỗ trợ cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.
Ngô là một trong những loại thực phẩm tốt nhất mà bạn có thể thêm vào các bữa ăn nhẹ:
- Các loại bắp ngô bà bầu nên ăn
- Các loại bắp bà bàu không nên ăn
Bạn có thể mua ngô theo một số bí quyết sau:
Đôi khi bạn có thể thèm ăn bột ngô trong thai kỳ. Nguyên nhân có thể là do hội chứng Pica, tình trạng mà bạn sẽ muốn ăn các món không phải thực phẩm như đất sét, phấn, bụi bẩn… Nếu bạn gặp phải các triệu chứng này, hãy đi khám bác sĩ nhé.
Những thắc mắc phổ biến về vấn đề bà bầu ăn bắp gồm:
Thực phẩm dù tốt đến đâu đi nữa nhưng nếu ăn quá nhiều thì đều có thể gây hại cho cơ thể. Bỏng ngô cũng vậy, trong bỏng ngô thường có chứa nhiều loại gia vị không tốt cho sức khỏe như bơ, muối hoặc caramel. Ăn nhiều muối sẽ khiến huyết áp biến động, trong khi dư thừa đường lại có thể dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe khác.
Việc ăn ngô quá nhiều trong thời gian mang thai có thể gây ra chứng mất ngủ. Ngoài ra, nó cũng có thể làm tăng lượng đường trong máu, sinh non, thai nhi phát triển bất thường và thai nhi tăng cân nhanh.
Ngô rất giàu tinh bột và chất dinh dưỡng, do đó đây có thể là nguồn thực phẩm dẫn đến tăng cân trong thai kỳ.
Nếu bạn cảm thấy khó chịu sau khi ăn ngô, hãy đi khám bác sĩ. Nếu bạn đang có ý định thêm ngô vào chế độ ăn, hãy nói chuyện với bác sĩ về những lợi ích và rủi ro có thể gặp phải khi ăn ngô. Nhìn chung, để an toàn, bạn chỉ nên ăn một lượng vừa phải và nên chọn các loại thực phẩm hữu cơ, không chứa nhiều chất độc hại.
Có thể bạn quan tâm: Bà bầu ăn khoai lang như thế nào để tốt cho cả mẹ và bé?
[embed-health-tool-due-date]
Link nội dung: https://ausp.edu.vn/ba-bau-an-ngo-duoc-khong-loi-ich-la-gi-va-can-luu-y-gi-a16170.html