Thực tế, mẹ sau sinh có thể thưởng thức hầu hết các loại bánh vì chúng có giá trị dinh dưỡng cao. Bánh quy, bánh gạo vị mặn, bánh One One,... cũng là lựa chọn thú vị cho mẹ bỉm.
Tuy nhiên, mẹ sau sinh cần ăn bánh một cách điều độ, đặc biệt là bánh ngọt để tránh tăng cân và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Hãy ăn bánh một cách hợp lý để tăng cường sức khỏe và giảm căng thẳng.
Bánh bông lan kem trứng Orion Custas (đóng gói 6 cái x 23.5g)
Thành phần chủ yếu của các loại bánh là bột và đường, cung cấp nguồn carbohydrate dồi dào. Bên cạnh đó, chúng cũng giàu calo, giúp mẹ bỉm có thêm năng lượng, tránh cảm giác mệt mỏi và uể oải.
Bánh xốp Nabati phô mai hộp 300g (20 chiếc)
Một số loại bánh chứa trứng và sữa, cung cấp protein cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ phục hồi sau sinh. Chúng cũng giàu canxi, tốt cho xương và răng.
Các loại bánh kết hợp với hạt như hạnh nhân, hạt điều,... cung cấp vitamin và khoáng chất như kali, kẽm,... giúp tăng cường sức đề kháng và quá trình phục hồi sau sinh.
Các loại bánh chứa chất béo giúp kích thích sản xuất hormone endorphins và serotonin, giúp mẹ sau sinh cảm thấy vui vẻ và hứng khởi, giảm nguy cơ mắc trầm cảm sau sinh. Mẹ nên chọn những thương hiệu uy tín như Tipo, Oishi, Nabati để đảm bảo chất lượng.
Bánh quy Bahlsen Leibniz Minis vị bơ 100g
Gạo nếp được khuyến khích cho mẹ sau sinh vì giàu sắt (100g gạo nếp/1,2mg sắt), giúp bổ máu và tốt cho tiêu hóa với chất xơ và vitamin E. Tuy nhiên, mẹ vừa sinh không nên ăn đồ nếp để tránh ảnh hưởng đến vết thương.
Tuy nhiên, mẹ vừa sinh không nên ăn đồ nếp để tránh ảnh hưởng đến vết thương.
Gạo tẻ chứa nhiều vitamin, chất xơ, protein và chất béo lành tính. Mẹ sau sinh 1 tháng có thể dùng các loại bánh gạo này để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.
Không chỉ vậy, ăn bánh gạo tẻ cũng giúp kích thích sự sản xuất sữa mẹ cho con bú, đồng thời cung cấp chất sắt để ngăn ngừa thiếu máu cho người mẹ. Một số loại bánh được làm từ gạo tẻ thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà phụ nữ sau sinh có thể thưởng thức bao gồm bánh giò, bánh thốt nốt, bánh da heo,...
Bánh gạo Nhật Ichi vị Shouyu với mật ong 180g
Yến mạch là một loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein và chất xơ. Do đó, đối với các bà mẹ sau sinh 1 tháng và cần một thứ đồ ăn vặt, hãy lựa chọn loại bánh này. Bên cạnh việc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, sản phẩm này còn giúp người mẹ giảm cân một cách hiệu quả.
Hạt mè, vừng hoặc hạt chia đều chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Vì vậy, các bà mẹ có thể bổ sung loại bánh này vào chế độ dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe và lợi sữa. Điều quan trọng hơn là thức ăn này sẽ giúp các bà mẹ cảm thấy no lâu hơn, giảm cân sau sinh một cách hiệu quả.
Bánh quy Orion Gouté vị hạt mè
Bánh mì nguyên cám cung cấp nhiều carbohydrate phức hợp và chất xơ lành mạnh. Do đó, các bà mẹ sau sinh 1 tháng sử dụng sẽ nhận được lượng năng lượng dồi dào, tăng cường sức đề kháng, mà không cần lo lắng về việc tăng cân.
Gạo lứt chứa nhiều chất dinh dưỡng có ích cho sức khỏe, đặc biệt là với các bà mẹ sau sinh. Cụ thể, bánh làm từ gạo lứt rất giàu chất xơ và vitamin, tốt cho hệ tiêu hóa của các bà mẹ bầu và giúp ngăn ngừa thiếu máu vì các dưỡng chất trong gạo lứt thúc đẩy sản xuất hồng cầu và bạch cầu.
Sử dụng bánh gạo lứt thường xuyên có thể giảm cholesterol xấu, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh ung thư. Ngoài ra, bánh gạo lứt còn chứa chất axit pantothenic kích thích sản xuất sữa và hỗ trợ cho việc cho con bú.
Bánh gạo lứt hữu cơ Alvins vị bông cải xanh đóng gói 25g
Bánh sữa chua là một lựa chọn tuyệt vời cho các bà mẹ sau sinh. Bởi vì loại bánh này giàu canxi, protein và chứa lợi khuẩn,... tốt cho sức khỏe của mẹ. Tuy nhiên, mẹ nên ăn ngay sau khi mua, không nên để quá lâu vì vi khuẩn có thể gây ra đau bụng, tiêu chảy,... và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Bánh cuốn hiện nay thường chứa các chất làm trắng, chất hàn the và một số chất độc hại như tinopal, formol. Ngay cả khi không có các chất này, bánh cuốn được làm từ gạo ngâm nở cũng không tốt cho sức khỏe của các bà mẹ sau sinh. Do đó, các bà mẹ không nên ăn bánh cuốn vì có thể gây suy nhược cơ thể, ngộ độc và ảnh hưởng đến việc cho con bú.
Bánh mì có hàm lượng muối cao sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của các bà mẹ và gây ra tình trạng khát. Ngoài ra, thành phần của bánh có lượng protein thô cao, điều này gây tăng cholesterol xấu và cân nặng cho các bà mẹ, cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của bé qua sữa mẹ.
Bánh ngọt thường chứa nhiều đường và chất béo, gây ra việc các bà mẹ không kiểm soát được cân nặng sau sinh, cũng như làm da dễ nổi mụn và nhanh lão hóa. Hầu hết các loại bánh ngọt trên thị trường đều chứa chất bảo quản và phụ gia, nếu sử dụng quá nhiều có thể gây rối loạn tiêu hóa.
Ăn quá nhiều bánh ngọt sẽ khiến mẹ tăng cân sau khi sinh
Thêm bánh ngọt vào khẩu phần ăn sau sinh không gây hại cho sức khỏe, miễn là mẹ biết lựa chọn và bổ sung đúng cách. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý một số điều sau đây để không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé khi cho bé bú:
Bánh gạo One One vị bò nướng 150g
Link nội dung: https://ausp.edu.vn/banh-gi-phu-hop-cho-me-sau-sinh-cung-kham-pha-loat-banh-dinh-duong-cho-me-bim-a15305.html