Ngày nay xúc xích là một món ăn có khắp ở mọi nơi như các điểm du lịch, khu vui chơi đến vỉa hè. Hương vị thơm ngon và chắc chắn tạo cho khẩu vị của mỗi người được cao lên. Khi bạn ăn xúc xích bạn có tự hỏi rằng trong 1 cái xúc xích có bao nhiêu hàm lượng calo? Bài viết dưới đây cho các bạn biết lượng calo của xúc xích và các loại gia vị yêu thích mà bạn muốn.
Xúc xích là thịt xay trộn với mỡ, muối và các gia vị khác, chất bảo quản, và đôi khi là chất độn như ngũ cốc hoặc vụn bánh mì. Một số hỗn hợp xúc xích được bán ở dạng số lượng lớn trong khi những loại khác được ép vào vỏ để tạo thành liên kết. Chúng có thể ở dạng tươi, cần nấu chín trước khi tiêu thụ, bán đã nấu chín hoàn toàn, hoặc xử lý, hun khói hoặc sấy khô.
Từ "xúc xích" xuất phát từ tiếng Anh Trung Anh sausage, từ sal, tiếng Latinh có nghĩa là muối. Ở Pháp, họ là saucissons và ở Đức, wurst. Nguyên liệu làm xúc xích đều có sẵn và dễ, được làm từ thịt như bò, lợn và hương vị cũng có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào loại gia vị và các thành phần khác được sử dụng.
Xúc xích có nhiều loại khác nhau. Bởi vì nhiều loại thịt và bộ phận động vật khác nhau nên rất khó để ghi nhãn xúc xích theo cách này hay cách khác. Nhưng nói chung, xúc xích thường chứa nhiều chất béo bão hòa, natri và calo. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn protein nạc hoặc yêu cầu chế độ ăn ít natri, có thể khó đưa thực phẩm này vào kế hoạch bữa ăn hàng ngày của bạn.
Thông tin dinh dưỡng sau đây cho một cái xúc xích 75g
Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký có thể đưa xúc xích vào danh sách các loại thực phẩm chứa calo rỗng phổ biến. Thực phẩm rỗng calo cung cấp năng lượng chủ yếu dưới dạng đường bổ sung và chất béo rắn không lành mạnh như chất béo bão hòa hoặc chất béo chuyển hóa. Nhiều loại thực phẩm chứa calo rỗng cũng cung cấp lượng natri cao. Mặc dù tất cả các loại thực phẩm đều tốt để thưởng thức một lần, nhưng thực phẩm không chứa calo không được khuyến khích thường xuyên.
Dữ liệu dinh dưỡng khác nhau đối với các loại xúc xích khác nhau. Lượng calo và dinh dưỡng trong xúc xích chỉ ra rằng mặc dù thực phẩm cung cấp protein, nhưng nó lại chứa nhiều calo, nhiều chất béo và rất cao natri.
Loại xúc xích phổ biến nhất là xúc xích heo và bò. Một chiếc xúc xích bò cung cấp 186 calo, 7 gam protein, 2 gam carbohydrate, 0 gam chất xơ, 1 gam đường, 17 gam chất béo, 6 gam chất béo bão hòa và 572 miligam natri. Nhưng khi bạn ăn một xúc xích, bạn có thể cũng ăn một cái bánh mì và thậm chí có thể một vài lớp trên bề mặt.
Một chiếc bánh mì xúc xích cung cấp thêm 126 calo, 4 gam protein, 23 gam carbohydrate, 1 gam chất xơ, 3 gam đường, 2 gam chất béo và 222 miligam natri. Nếu bạn thêm mù tạt và tương cà lượng calo có thể sẽ không tăng nhiều, nhưng bạn có thể thêm một vài gam natri và đường.
Do hàm lượng chất béo và natri trong xúc xích, nó không phải là sự lựa chọn lành mạnh nhất trong bữa ăn. Nếu bạn đang cố gắng cải thiện thói quen ăn uống của mình để cải thiện sức khỏe, có những loại thịt và nguồn protein không phải thịt khác cung cấp dinh dưỡng tốt hơn.
Tuy nhiên, có một số loại xúc xích lành mạnh hơn một chút và cung cấp nguồn protein nạc. Một số cửa hàng bán thịt và các thương hiệu nổi tiếng làm thịt gà, gà tây và thậm chí cả xúc xích hải sản (làm từ cá như cá hồi, hoặc hỗn hợp cá hoặc động vật có vỏ) có hàm lượng chất béo và calo thấp hơn một chút nhưng vẫn đầy đủ hương vị.
Nhìn chung, các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích không được coi là thực phẩm "lành mạnh". Nhưng không một loại thực phẩm nào có thể tạo ra hoặc phá vỡ một chương trình ăn uống lành mạnh. Nếu bạn thích xúc xích, hãy giữ nó trong chế độ ăn uống của bạn, nhưng hãy ăn điều độ và cố gắng bổ sung các loại thực phẩm ít chất béo, bổ dưỡng bao gồm rau, trái cây tươi, ngũ cốc nguyên hạt và protein nạc.
Nói chung, một khẩu phần thịt hoặc hải sản đơn lẻ là 3 ounce. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận thấy rằng trên nhiều gói xúc xích đã chế biến, một khẩu phần đơn lẻ được biểu thị là một liên kết thường nhỏ hơn ba ounce.
Theo cơ quan quản lý an toàn thực phẩm việc xúc xích được nấu trước là một điều hoang đường. Cơ quan này khuyến cáo bạn nên nấu chín xúc xích hoàn toàn trước khi ăn.
Hầu hết các nhà sản xuất đều khuyên bạn nên tiêu thụ sản phẩm xúc xích trước hạn sử dụng trên bao bì hoặc trong vòng 2 tuần sau khi mua. Sau khi một gói được mở ra, bạn nên tiêu thụ thực phẩm trong vòng một tuần.
Bạn có thể làm đông lạnh xúc xích. Cho thịt vào hộp kín. Bọc riêng từng xúc xích nếu thỉnh thoảng bạn định ăn từng phần nhỏ. Rã đông trong tủ lạnh.
Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.
Link nội dung: https://ausp.edu.vn/trong-xuc-xich-co-bao-nhieu-calo-a14944.html