Khoai mì hay củ sắn là 1 loại lương thực có thể chế biến đa dạng như: luộc, hấp, nướng, nấu cùng xôi, làm bánh, khá ngon miệng và dễ ăn. Nhiều người thường khá băn khoăn khi ăn bánh khoai mì nướng có mập không. Bà bầu ăn bánh khoai mì nướng được không? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!
Ăn bánh khoai mì nướng có mập không?
100g bánh khoai mì nướng bao nhiêu calo?
Khoai mì có bao nhiêu calo?
Trong 100g bánh khoai mì nướng có bao nhiêu calo?
Vậy ăn bánh khoai mì nướng có mập không? Bánh khoai mì nướng là món ăn quen thuộc của nhiều người với vị thơm ngon khó cưỡng. Tuy nhiên, món ăn này có lượng calo tương đối cao so với các cách chế biến khoai mì khác.
Theo nghiên cứu, trong 1 cái bánh khoai mì nướng thường chứa khoảng 392 calo. Lượng calo này cũng khá cao, nếu nạp quá nhiều có thể dẫn đến dư thừa calo và dễ tăng cân. Do đó, bạn nên cân bằng lượng calo sử dụng mỗi ngày để cơ thể hoạt động tốt nhất.
Ăn khoai mì có gây tăng cân không?
Khoai mì có chứa lượng lớn carbohydrate nhưng không có chất béo, lượng calo cũng tương đối thấp. Điều này có thể khẳng định ăn khoai mì KHÔNG gây tăng cân, ngược lại còn hỗ trợ quá trình giảm cân.
Còn ăn bánh khoai mì nướng có mập không? Thì câu trả lời là có, vì lượng calo trong bánh khoai mì nướng rất cao, ngoài ra quá nhiều đồ dầu mỡ cũng không tốt cho sức khỏe. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế ăn bánh khoai mì nướng trọng phạm vi có thể, hoặc bạn có thể ăn trong thời gian cheat day của mình.
Với lượng chất xơ, khoáng chất sẵn có nên khoai mì thường tạo cảm giác lâu đói, hạn chế thèm ăn. Do đó, bổ sung khoai mì có thể giúp cơ thể nạp ít thực phẩm từ bên ngoài. Khoai mì cũng có khả năng đốt cháy mỡ thừa, chuyển hóa nhanh nên bạn hoàn toàn không lo ngại về việc sẽ gây tăng cân nhé.
Một số cách để ăn khoai mì giảm cân hiệu quả như sau:
- Chỉ nên sử dụng khoảng 200g khoai mì mỗi ngày, có thể dùng vào bữa sáng hoặc các bữa phụ trong thực đơn giảm cân.
- Khoai mì hoàn toàn có thể thay thế cho cơm trắng, có thể sử dụng để hạn chế nạp nhiều tinh bột vào cơ thể.
- Ưu tiên ăn các món khoai mì hấp, luộc để giữ lượng dinh dưỡng và cân đối calo.
- Hạn chế ăn các món chè khoai mì, xôi khoai mì, bánh khoai mì chiên,… vì lượng calo tương đối cao.
- Không ăn khoai mì trước khi đi ngủ và vào lúc đang đói.
- Có thể kết hợp khoai mì với mật ong hoặc đường sẽ tốt cho cơ thể, loại bỏ độc tố, hạn chế tác dụng phụ.
- Không sử dụng các loại khoai mì mốc, có đốm xanh vì các loại củ này không đảm bảo chất lượng, dễ dẫn đến ngộ độc.
- Nếu sử dụng bột khoai mì để giảm cân, hãy đảm bảo nước được đun sôi. Ngoài ra nên thay nước 2 - 3 lần để độc tố được loại bỏ trước khi uống.
- Không sử dụng khoai mì bảo quản quá lâu, tốt nhất dùng khoai mì ngay sau khi thu hoạch.
Bà bầu ăn bánh khoai mì nướng được không?
Mẹ bầu được các bác sĩ khuyến khích sử dụng khoai mì trong thai kỳ. Khoai mì có chứa thành phần vitamin C và folate, đây là hợp chất giúp mẹ và bé khoẻ mạnh, không bị chuột rút, thiếu máu. Trong quá trình bổ sung khoai mì, cần chú ý liều lượng và cách chế biến món ăn. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu và lắng nghe ý kiến của chuyên gia, bác sĩ.
Đang cho con bú ăn khoai mì có bị mất sữa không?
Ăn khoai mì sẽ KHÔNG làm mất sữa như nhiều người thường nghĩ. Tuy nhiên, cần hạn chế sử dụng khoai mì vì cơ thể mẹ lúc này còn yếu, dễ bị ngộ độc hoặc phản ứng phụ.
Ngoài ra, trẻ sơ sinh còn bú mẹ nên cơ địa nhạy cảm, chưa phát triển hoàn chỉnh nên không thể đào thải độc tố ra bên ngoài. Do đó, một số thành phần trong khoai mì đôi khi sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của em bé.
Nhìn chung, bánh khoai mì nướng là món ăn vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng vừa có thể cung cấp cho cơ thể một lượng lớn năng lượng để hoạt động, học tập cũng như làm việc trong thời gian dài. Đặc biệt, cách làm bánh cũng không hề khó, ngay cả khi bạn mới làm những lần đầu tiên thì vẫn dễ dàng cho ra được thành phẩm đúng theo ý muốn.
Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu mua lò nướng bánh thì có thể tham khảo các sản phẩm của NEWSUN. Sở hữu thiết kế nổi bật cùng nhiều tính năng thông minh, hiện đại, lò nướng bánh sẽ giúp bạn nướng bánh với số lượng và cho ra những mẻ bánh chín đều, vàng giòn, chất lượng tốt.