Cách ngâm tỏi với mật ong. Để có thể làm được hỗn hợp tỏi ngâm mật ong chất lượng thì khâu chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Các tép tỏi được dùng để ngâm mật ong phải là tỏi già, khô, không thối hoặc lép hoặc mọc mầm…. Và mật ong cũng phải nguyên chất, không pha tạp chất.
Nguyên liệu cần thiết để ngâm tỏi với mật ong
15g tỏi 100ml mật ong nguyên chất 1 hũ thủy tinh
Cách làm tỏi ngâm mật ong
Tỏi lột bỏ vỏ thật sạch ( có thể rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo nước ) sau đó cắt lát nhỏ hoặc đập dập.
Lọ thủy tinh rửa sạch để khô rồi rót mật ong và tỏi vào với tỷ lệ tương ứng là 100ml mật / 15g tỏi Đóng kín nắp lọ thủy tinh và ngâm trong khoảng 14-20 ngày là có thể sử dụng hỗn hợp dung dịch này. Muốn bảo quản được lâu hơn thì có thể cho bình tỏi ngâm mật ong vào tủ lạnh để dùng dần. Lưu ý:
Mỗi ngày bạn chỉ nên dùng 15-20 g hỗn hợp tỏi ngâm mật ong hoặc không quá 40g/1 ngày Tốt nhất là nên sử dụng hỗn hợp dung dịch này pha cùng với nước ấm và uống vào các buổi sáng trước khi ăn khoảng 30-45p. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình bạn mà tỷ lệ tỏi và mật ong có thể tăng lên theo số lượng tương ứng. Những người hạn chế hoặc không nên sử dụng tỏi ngâm mật ong? Tỏi ngâm mật ong nguyên chất có thể là hỗn hợp vàng nâng cao sức đề kháng và chữa trị một số bệnh để bạn và gia đình có một sức khỏe tốt. Nhưng không phải tất cả mọi người đều có thể dụng hỗn hợp dung dịch này.
Vậy những người không nên sử dụng tỏi ngâm mật ong là:
Trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi Người bụng yếu ( thường xuyên bị sôi bụng, đầy bụng….) Phụ nữ có thai Người bị dị ứng với mật ong hoặc bị dị ứng với tỏi…