Cách làm nước ép củ dền đang được nhiều chị em tìm kiếm vì mang đến thức uống thơm ngon lại bổ dưỡng, có nhiều tác dụng cho sức khỏe, đặc biệt là trong chăm sóc sắc đẹp. Nước ép củ dền dễ uống hơn với bí quyết pha chế từ các chuyên gia của Hướng Nghiệp Á Âu.
Cách làm nước ép củ dền đẹp mắt và dinh dưỡng (Ảnh: Internet)
Củ dền là một loại thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn của nhiều gia đình. Củ dền thuộc nhóm củ cải ngọt, thường có đỏ thẫm hoặc tím than, được trồng nhiều ở các khu vực tại Anh, Trung Mỹ và Bắc Mỹ. Tại Việt Nam, củ dền cũng được canh tác phổ biến. Bên cạnh củ, thân và lá dền cũng được sử dụng để chế biến nhiều món ngon. Vời màu sắc đẹp mắt, dinh dưỡng và hương vị thơm ngon, củ dền được sử dụng làm nguyên liệu nấu canh, súp… Người ta cũng dùng củ dền để làm son môi.
Nước ép từ củ dền được sử dụng phổ biến trong vài năm trở lại đây. Cách làm nước ép củ dền không khó nhưng làm thế nào để giảm mùi, tăng hương vị cho đồ uống bạn có thể chưa biết. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước ép củ dền ngon hơn để bạn và người thân thưởng thức mỗi ngày nhé!
Củ dền là thực phẩm phổ biến trong gian bếp của người Việt (Ảnh: Internet)
Nguyên Liệu Làm Nước Ép Củ Dền
Cách Làm Nước Ép Củ Dền Đẹp Da
Sơ Chế Nguyên Liệu Làm Nước Ép Củ Dền Đỏ
Củ dền chọn củ tươi, cầm nặng tay, còn nguyên cuốn càng tốt. Sau khi mua về, bạn rửa dền cho sạch lớp đất bên ngoài rồi gọt vỏ, cắt thành miếng vừa cho dễ ép.
Chanh tươi chọn chanh giấy, rửa sạch, cắt làm đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Không vắt quá mạnh tay để tránh tinh dầu trong vỏ chanh chiết xuất làm nước cốt chanh bị đắng.
Sơ chế củ dền trước khi làm nước ép (Ảnh: Internet)
Ép Củ Dền Lấy Nước
Lần lượt cho củ dền vào máy ép lấy nước cốt. Tiếp đó, bạn rót 100ml nước ép củ dền vào ly thủy tinh, thêm 2 muỗng canh mật ong, 15ml nước chanh để kích vị, đá viên rồi khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện, đồ uống được lạnh. Nếu không có mật ong, bạn có thể thay thế bằng nước đường, định lượng có thể gia giảm theo khẩu vị ăn ngọt của mỗi người.
Ép củ dền lấy nước cốt (Ảnh: Internet)
Trang Trí Nước Ép Và Thưởng Thức
Dùng lá bạc hà trang trí cho nước ép thêm bắt mắt, sinh động và thưởng thức để cảm nhận vị ngon của đồ uống. Cách làm nước ép củ dền này đã giúp khử mùi nguyên liệu hiệu quả, thức uống thơm ngon hơn.
Nước Ép Củ Dền Có Tác Dụng Gì?
Màu đỏ tươi của củ dền được tạo thành do sự kết hợp giữa hai chất là betacyanin và betaxanthin. Đây là chất chống oxy hóa hiệu quả, giúp cơ thể ngăn ngừa sự hình thành của các gốc tự do, ngăn ngừa bệnh tật, đặc biệt là các bệnh ung thư nguy hiểm. Đồng thời, tăng cường sức đề kháng và bảo vệ tim mạch. Nhờ hợp chất betaine, nước ép củ dền rất tốt cho hệ thần kinh, giúp thư giãn, giải tỏa stress hiệu quả, kích thích quá trình tổng hợp serotonin dẫn truyền thần kinh.
Nước ép củ dền là đồ uống yêu thích của làn da. Với hợp chất chống oxy hóa cao, uống nước ép củ dền thường xuyên sẽ giúp bạn làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa nếp nhăn, làm mịn da và đặc biệt là làm sáng da.
Trong củ dền có chất nitrat cao - thành phần tạo ra một loại khí có tên gọi là nitric oxide có tác dụng giảm đường huyết, tăng cường lưu thông dòng chảy của máu, đưa oxy và dinh dưỡng vào cơ thể. Nước ép củ dền cũng tốt cho phụ nữ mang thai khi tăng cường chất sắt, phòng chống thiếu máu và ngăn chặn tình trạng tăng cân nhanh lúc mang thai.
Uống nước ép củ dền thường xuyên giúp tăng sức đề kháng và làm đẹp da (Ảnh: Internet)
Uống Nước Ép Củ Dền Có Mập Không?
Nước ép củ dền chứa ít calories, giàu chất xơ nên hoàn toàn không gây tăng cân. Hơn nữa, nếu biết cách uống nước ép củ dền hợp lý sẽ giúp bạn giảm cân thành công và an toàn cho sức khỏe. Chất xơ không chỉ có tác dụng khiến bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, hạn chế nạp năng lượng vào cơ thể mà còn giúp thải độc đường ruột, tăng cường chức năng hoạt động của các cơ quan. Nhờ đó, mỡ thừa được đốt cháy nên cân nặng sẽ giảm.
Uống Nước Ép Củ Dền Đúng Cách
Bởi vì nước ép củ dền chứa hàm lượng đường cao, bạn hoàn toàn có thể không dùng đường khi pha chế. Phụ nữ mang thai uống nước ép củ dền cần tham khảo ý kiến bác sĩ vì một số chất trong đồ uống có thể gây dị ứng.
Bạn lưu ý không nên lạm dụng, mỗi ngày chỉ nên uống tối đa 100ml nước ép củ dền. Người có bệnh về tiêu hóa thận trọng khi sử dụng nước ép củ dền nhé!
Uống Nước Ép Củ Dền Vào Lúc Nào Tốt Nhất?
Nước ép rau củ, trái cây uống vào buổi sáng là tốt nhất. 30 phút trước khi dùng bữa sáng, bạn uống một ly nước ép củ dền sẽ giúp tinh thần tỉnh táo hơn. Nếu uống nước ép củ dền vào buổi trưa hoặc tối bạn lưu ý uống trước bữa ăn 30 phút và 2 tiếng trước khi ngủ nhé.
Cách làm nước ép củ dền với bí quyết đơn giản đã được chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với công thức này, bạn sẽ làm nước ép ngon hơn để thưởng thức mỗi ngày, chăm sóc sức khỏe hiệu quả. Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm nước ép xoài nhé.
Bạn đam mê nước ép và muốn thưởng thức những ly nước ép ngon về hương vị, đẹp về màu sắc chính tay mình làm ra? Bạn đang có ý định mở một cửa hàng nước ép hoặc kinh doanh nước ép online nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo khoá học pha chế nước ép trái cây của HNAAu. Đăng ký nhanh nhất bằng cách gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) hoặc điền thông tin vào form bên dưới để nhận tư vấn chi tiết hơn.