Bà bầu ăn chuối được không? Liệu ăn chuối có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và thai nhi hay không? Ăn chuối với lượng như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu? là các thắc mắc của các thai phụ. Ngay trong bài viết hôm nay, Suni Green Farm sẽ giải đáp thắc mắc Bà bầu ăn chuối được không? Những loại chuối nào tốt cho bà bầu nhé.
Ăn chuối vào thời điểm của thai kỳ là tốt nhất?
3 tháng đầu giai đoạn thai kỳ là giai đoạn hết sức quan trọng đối với sức khỏe của mẹ bầu và em bé. Vì vậy, trong giai đoạn này cần lưu ý đến việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Một số trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết đối với sức khỏe mẹ bầu trong đó có thể kể đến chuối.
Bà bầu có ăn chuối được không?
Theo những nghiên cứu đã được chứng minh bởi các chuyên gia sức khỏe, đây được xem là một “trái cây vàng’ vì chứa hàm lượng chất dinh dưỡng thiết yếu trong giai đoạn thai kỳ, đặc biệt là 3 tháng đầu tiên. Tuy nhiên, việc sử dụng chuối trong các khẩu phần ăn của mình cần được cân nhắc về số lượng cũng như chủng loại để đem đến những lợi ích tối ưu nhất cho cả mẹ và bé.
Khi mẹ bầu ăn chuối sẽ có lợi ích gì đối với sức khỏe
Chống mỏi mệt khi mang thai
Chuối là loại thực phẩm được xem là ngon, dễ ăn và có vị ngọt vừa phải, giúp mẹ giảm bớt lo âu cũng như căng thẳng khi sử dụng với hàm lượng vừa đủ. Đặc biệt, trong trái cây dinh dưỡng này còn chứa Vitamin B6 hỗ trợ duy trì các chức năng cơ bản của hệ thần kinh và giúp cơ thể trao đổi chất tốt.
Tránh dị tật thai nhi
Trong loại quả này có chứa Vitamin B9 (Axit folic) đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giúp thai nhi tránh được các nguy cơ dị tật cột sống và não. Theo khuyến cáo của các chuyên gia sức khỏe, phụ nữ mang thai có thể sử dụng khoảng 400-100mcg axit folic mỗi ngày để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho thai nhi.
Hàm lượng chất dinh dưỡng cần thiết cao
Được xem là một loại trái cây dễ tìm kiếm ở bất cứ đâu, nhưng có thể mẹ bầu sẽ bất ngờ khi biết thành phần dinh dưỡng trong 100gr chuối:
Chất dinh dưỡng
Hàm lượng
Calories
89 kcal
Nước
74.91g
Đường
12.2g
Protein
1.09g
Chất xơ
2.61g
Carbohydrate
22.84g
Chất béo
0.33g
Vitamin C
8.7mg
Những loại chuối tốt với sức khỏe của mẹ bầu
Đây là trái cây giúp mẹ bầu ổn định huyết áp, hạn chế tình trạng ốm nghén, giảm tình trạng táo bón hoặc chuột rút. Bà bầu ăn chuối được không? Thì câu trả lời là CÓ nhé mẹ. Dưới đây là thông tin nhà Suni Green Farm chia sẻ về một số loại chuối tốt cho bà bầu nhé.
Chuối sứ
Đây là một trong những loại chuối phổ biến nhất tại Việt Nam. Trong chuối sứ có chứa nhiều chất xơ, cùng với các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ và bé như Vitamin B1, Vitamin C, riboflavin, Canxi, Sắt, Magie, Kali…
Chuối sứ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ và bé
Bầu có thể sử dụng chuối sứ để giúp làm giảm bớt các tình trạng mắc phải khi mang thai như tăng cân mất kiểm soát, huyết áp không ổn định, táo bón, ợ chua… Mẹ cũng nên lưu ý sử dụng với lượng vừa phải để tránh gặp phải các tác dụng phụ nhé!
Chuối già Nam Mỹ
Một giống chuối mới phổ biến những năm gần đây nhưng được các chuyên gia dinh dưỡng công nhận là một loại chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt.
Vitamin B6 có trong trái cây này giúp dẫn truyền thần kinh GABA, serotonin dopamine. Ngoài ra, vitamin B6 đóng vai trò trung gian trong việc vận chuyển các chất dinh dưỡng đối với sức khỏe của thai nhi.
Chuối già Nam Mỹ có chứa hàm lượng Kali và Vitamin B6 tốt cho sức khỏe của mẹ và bé
Hơn thế nữa, trong thực phẩm này có Kali giúp mẹ bầu hạn chế được các tình trạng chuột rút, mỏi mệt, xương khớp yếu trong thời kỳ mang thai. Loại chuối này cũng là sản phẩm tuyệt vời trong việc bổ sung vi lượng Sắt giúp quá trình sản sinh hồng cầu diễn ra ổn định.
Chuối chát
Giống với các loại chuối khác, chuối chát chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào đối với sức khỏe người dùng, và đặc biệt mẹ bầu có thể sử dụng loại trái này trong làm nguyên liệu các món ăn bởi loại nông sản này vô cùng có lợi đối với hệ tiêu hóa
Chuối chát giúp bà bầu giảm tình trạng lo âu, căng thẳng
Loại trái này tốt cho hệ thần kinh giúp tinh thần thoải mái, vui vẻ vì trong loại chuối này chứa hàm lượng cao Vitamin B6. Đặc biệt có khả năng ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa, hạn chế tình trạng khó chịu khi ăn uống, ngăn ngừa tiêu chảy hoặc táo bón. Thêm vào đó, với hàm lượng axit amin tryptophan giúp cải thiện tình trạng, giúp giảm bớt cảm giác mệt mỏi, chán chường và stress.
Vừa rồi, Suni Green Farm vừa trả lời cho mẹ bầu thắc mắc Bà bầu ăn chuối được không cũng như gợi ý Những loại chuối tốt cho bà bầu. Nếu mẹ bầu muốn mua chuối an toàn, bảo đảm vệ sinh thực phẩm, sản phẩm được trồng theo phương pháp hữu cơ thì hãy liên lạc với Suni Green Farm để mua cho mình những sản phẩm tươi sạch nhất được phân phối trực tiếp đến khách hàng từ trang trại rau tươi tại Đà Lạt nhé!